CSGT giúp tài xế gom nước, ATM gạo nghĩa tình tái xuất

(Tin tức thời sự) - Hình ảnh các chiến sĩ CSGT giúp tài xế thu gom hàng trăm thùng nước bị đổ giữa đường đang khiến người dân cũng như tài xế cảm thấy ấm lòng.

Hành động của các chiến sỹ Đội CSGT Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cùng người dân thu gom hàng trăm thùng nước giữa trưa nắng nóng đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Theo đó, vào khoảng 13h, ngày 21/6, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực ngã tư đường mòn Hồ Chí Minh giao với đường 36, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, tổ công tác CSGT Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện xe cotainer bị đổ, rơi vãi nhiều thùng và nước khoáng. Lập tức, các cán bộ, chiến sĩ đã dừng xe phối hợp với người dân thu gom cho tài xế.

Được biết, vào thời điểm trên nhiệt độ ngoài trời lên tới 40⁰C, dù không có dụng cụ nhưng các chiến sỹ CSGT và người dân vẫn dùng tay không để thu dọn hết thùng và chai nước rồi mới tiếp tục công việc tuần tra.

CSGT giup tai xe gom nuoc, ATM gao nghia tinh tai xuat
CSGT giup tai xe gom nuoc, ATM gao nghia tinh tai xuat
Các chiến sỹ CSGT cùng người đi đường giúp tài xế thu gom hàng hóa. Ảnh: Infonet

Trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp tại Nghệ An, hình ảnh này khiến cho mọi người dân cũng như tài xế cảm thấy ấm lòng hơn.

Hình ảnh đẹp đó không chỉ có tại Nghệ An mà tại TP.HCM, trong những ngày này, thành phố cũng đang phải căng mình chống dịch bệnh Covid-19, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, thậm chí thiếu ăn thiếu mặc thì những cây ATM gạo lại một lần nữa tái xuất.

Theo đó, anh Hoàng Tuấn Anh (36 tuổi), Giám đốc Công ty Khoá điện tử PHGLock (quận Tân Phú, TP. HCM) đã cho hoạt động lại chương trình phát gạo miễn phí trên khắp địa bàn TP.

ATM gạo hiện được đặt cố định ở quận 12, quận Tân Phú, quận 7. Ngoài ra, anh Tuấn Anh còn cho hoạt động thêm 1 máy ATM gạo di động, lần lượt đi hết các quận TP như Nhà Bè, quận 4, quận 1, quận 10...

Để thực hiện ý tưởng này, anh Tuấn Anh đã bán đi chiếc Mercedes gắn bó với mình suốt 5 năm để mua một ô tô bán tải phục vụ việc chở ATM gạo.

“Lúc bán xe Mercedes để mua xe bán tải tôi cũng suy nghĩ. Vì tôi là doanh nghiệp, cũng cần bộ mặt để đi kinh doanh. Tuy nhiên, giờ nếu tôi bỏ thêm tiền ra mua xe bán tải thì lại trở thành gánh nặng về phần chi phí cho mình. Tôi nghĩ mình chạy xe bán tải hay đi Grab cũng không sao, thời điểm này việc chung tay giúp cả nước vượt qua dịch bệnh là quan trọng nhất", anh Tuấn Anh nói.

CSGT giup tai xe gom nuoc, ATM gao nghia tinh tai xuat
"Cha đẻ" ATM gạo bán Mercedes, mua xe bán tải chở ATM gạo vào vùng phong tỏa vì Covid-19. Ảnh: TNO

Số tiền thu được từ việc bán xe Mercedes Tuấn Anh trích một phần để mua xe bán tải, phần còn lại dùng mua máy móc, gạo để phát cho người dân.

Được biết, mỗi ngày ATM sẽ phát 1-2 tấn gạo, cho khoảng 1.000 người dân ở mỗi điểm. Đối tượng chính ATM gạo hướng đến là những người khó khăn, bị ảnh hưởng lớn đến công việc, thu nhập.

Trước đó, từ tháng 4/2020, khi TPHCM giãn cách lần đầu tiên, anh Hoàng Tuấn Anh đã bắt đầu tạo ra những cây ATM hỗ trợ lương thực cho người nghèo, gặp khó khăn mùa dịch. ATM gạo của anh đi nhiều nơi, dừng lại tại những địa phương Covid-19 bùng phát, hoặc lũ lụt hoành hành, để đảm bảo bữa cơm cho mọi người.

Suốt hơn một năm qua, anh dùng toàn bộ lợi nhuận của công ty mình đổ dồn vào các chương trình chống dịch. Tất cả các chương trình này đều được anh thực hiện liên tục và kéo dài cho đến khi dịch bệnh kết thúc.

Theo suy nghĩ của anh Tuấn Anh, trên đường đời của mỗi người đều xuất hiện một vài vực thẳm. Với một số người, đợt dịch bệnh này là vực thẳm của họ khi khó khăn, túng thiếu trong các bữa ăn.

"Mình nghĩ hơn một năm qua các công ty hay bất kỳ ai đều rất mệt mỏi rồi. Mình đã cố gắng cho việc chống dịch thì mình sẽ cố gắng đến cùng để cùng Nhà nước giữ vững thành tích chống dịch đã đạt được", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22/06/2021 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện