CSGT giơ chân, người vi phạm ngã: Đồng nghiệp cảm thông

(Tin tức thời sự) - Nhiều chiến sĩ CSGT ủng hộ hành động của Trung úy Nguyễn Hoàng Anh và cho rằng đây là hành động tự vệ chính đáng, cần phải được cảm thông.

Phải cảm thông

Liên quan đến việc Trung úy Nguyễn Hoàn Anh (cán bộ Đội CSGT số 3, Công an Hà Nội) giơ chân chặn nam thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều không đội mũ bảo hiểm, chở theo một phụ nữ khiến 2 người ngồi trên xe ngã ra giữa dải phân cách, trao đổi với Đất Việt nhiều chiến sĩ CSGT cho rằng cần phải xét vào hoàn cảnh của sự việc để đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Một cán bộ CSGT Hà Nội khẳng định đã xem clip lan truyền trên mạng và những chia sẻ của trung úy Hoàng Anh về vụ việc với báo chí.

CSGT gio chan, nguoi vi pham nga: Dong nghiep cam thong
Nhiều chiến sĩ CSGT ủng hộ hành động của trung úy Nguyễn Hoàng Anh và cho rằng đây là hành động tự vệ chính đáng, cần phải được cảm thông. Ảnh: Báo giao thông

“Tôi cho rằng mọi người không nên quá khắt khe với CSGT. Với những đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng, lạng lách, đánh võng, thậm chí đi ngược chiều, rú ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác thì việc lao ra chặn xe như Trung úy Hoàng Anh làm là đúng. Cần phải tìm cách khống chế và trấn áp các đối tượng vi phạm”, vị cán bộ nói.

Theo vị cán bộ, những trường hợp như trong clip lan truyền trên mạng không phải hiếm mà thường xuyên xuất hiện đối với lực lượng CSGT.

“Đa phần khi những người vi phạm giao thông khi thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu đều quay đầu xe bỏ chạy. Đặc biệt với các đối tượng thanh niên xăm trổ, nhuộm tóc xanh, tóc đỏ không đội mũ bảo hiểm thì lại các manh động hơn. Tôi thấy trường hợp xử lý của trung úy Hoàng Anh là nhanh chóng và kịp thời.

Thực tế anh Hoàng Anh cũng chỉ giơ chân lên để ngăn chặn và bản thân người vi phạm cũng không bị thương hay xây xát gì cả. Chúng ta phải nghĩ đến mục đích cuối cùng để cảm thông, chia sẻ chứ không nên lên án hay chỉ trích”, vị cán bộ nói.

Clip CSGT dùng chân xô ngã người vi phạm giao thông

CSGT cũng cần phải phòng vệ

Cùng đưa ra quan điểm, một chiến sĩ CSGT khác làm việc trên đường Trần Duy Hưng cho rằng, hành động giơ chân của trung úy Hoàng Anh chỉ là phản xạ tự nhiên, chưa chạm vào hai người vi phạm giao thông.

“Xem clip thì có thể thấy rằng, trung úy Hoàng Anh đã bất chấp nguy hiểm để đi sang đường, ra tín hiệu yêu cầu các đối tượng vi phạm giao thông dừng lại. Tuy nhiên thanh niên điều khiển xe vẫn cố tình không tuân theo và tìm cách tẩu thoát, thậm chí có ý định đâm vào người CSGT.

Trong tình huống đó, việc giơ chân chỉ là phản xạ tự nhiên, mang tính phòng vệ, bảo vệ an toán tính mạng của CSGT là chính. Nếu trung úy Hoàng Anh không làm vậy thì rất có thể anh cũng sẽ bị thương như nhiều trường hợp CSGT khác bị kéo lê trên đường. Khi đó sẽ rất nguy hiểm”, chiến sĩ CSGT nói.

Theo chiến sĩ này, đối tượng đi xe máy phóng với tốc độ cao rồi lao vào dải phân cách chứ không phải do tác động quá nhiều từ cứ bật nhảy của chiến sĩ CSGT. Ngoài ra việc phối hợp xử lý với các lực lượng CSGT khác hoặc phạt nguội cũng sẽ khó khăn vì sự việc xảy ra vào tầm chiều, rất đông phương tiện qua lại.

“Nếu không nhanh chóng, kịp thời xử lý thì nam thanh niên sẽ chạy mất và rất có thể gây nguy hiểm cho người giao thông khác. Sau khi làm việc tại cơ quan điều tra đối tượng cũng khai nhận là xe ôm, chuyên chở gái cho các quán bar, nhà hàng. Như vậy tôi cho rằng mọi người cũng nên ủng hộ CSGT tham gia vào việc phát hiện và đấu tranh với các hành vi thiếu lành mạnh trong xã hội", vị cán bộ chia sẻ.

Clip CSGT dùng chân xô ngã người vi phạm thanh minh

Thành Lập

Thứ Năm, 21/07/2016 07:27

Sự Kiện