CSGT Đồng Nai phát nước, khăn lạnh cho dân

(Tin tức thời sự) - Các chiến sĩ CSGT đã phát nước, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí cho người dân trong và ngoài tỉnh quay trở lại làm việc.

Những ngày qua, thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, lực lượng CSGT công an tỉnh Đồng Nai đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, nhằm không để xảy ra ùn tắc và tai tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tại khu vực ngã tư Phú Sơn trên đường Võ Nguyên Giáp (huyện Trảng Bom) và ngã tư khu công nghiệp Biên Hòa II, ngã ba Thái Lan trên quốc lộ 51 (TP.Biên Hòa) và quốc lộ 20 đoạn qua xã Túc Trưng (huyện Định Quán)... các chiến sĩ CSGT đã phát nước, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí cho người dân trong và ngoài tỉnh quay trở lại làm việc.

Cụ thể, hàng trăm, hàng ngàn chai nước suối, khẩu trang, khăn lạnh được lực lượng Cảnh Sát Giao Thông (CSGT), Công an tỉnh Đồng Nai trao tặng miễn phí cho người dân.

Đây là một trong những hành động đẹp, nhân văn và thân thiện của lực lượng GSGT, công an tỉnh Đồng Nai, được nhiều người dân tham gia giao thông phấn khởi, đánh giá cao.

CSGT Dong Nai phat nuoc, khan lanh cho dan
Nữ CSGT tặng nước, khăn lạnh và khẩu trang cho người dân

Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều khu Công Nghiệp lớn, là cửa ngõ chính trên tuyến Quốc lộ 1 và có nhiều tuyến đường huyết mạch nối liền các tỉnh thành với TP. Hồ Chí Minh. Vì lẽ đó, tình trạng giao thông ở Đồng Nai luôn gặp khó khăn vào những lúc cao điểm.

Theo đại diện Phòng CSGT (công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, song song với việc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn nghiêm trọng thì lực lượng CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh nhà.

CSGT Dong Nai phat nuoc, khan lanh cho dan
Nữ CSGT tặng nước, khẩu trang cho CSGT

Chia sẻ về điều này, Trung Tá Bùi Thị Vui, người đã trực tiếp phân phát nước suối, khăn lạnh, khẩu trang trên tuyến quốc lộ 1 cho biết:

Để tiếp tục xây dựng lực lượng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai thân thiện, gần gũi vì nhân dân phục vụ, Phòng CSGT (PC08) đã tổ chức sáu điểm phát nước uống, khăn lạnh, khẩu trang y tế miễn phí cho người dân lưu thông trên các tuyến quốc lộ 1, 20, 51, 56, đoạn đi qua địa bàn tỉnh nhà từ trước và sau Tết Nguyên Đán. Toàn bộ kinh phí từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Anh Thành một người tham gia thông từ Lâm Đồng trở về TP. Hồ chí Minh trong ngày 15/02/2021 (4/1 âm lịch) cho hay:

“Tôi chạy xe từ Lâm Đồng trở về TP. Hồ Chí Minh, qua ngã từ Tam Hiệp khoảng 500m đến đèn đỏ thì thấy có một tốp CSGT đang làm việc ở đó, tôi cứ tưởng mình chạy xe bị vi phạm, nhưng khi đến gần được một nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang y tế thì rất bất ngờ trước hành động này.

CSGT Dong Nai phat nuoc, khan lanh cho dan
Người dân lưu thông bằng xe máy bất ngờ được nhận nước, khẩu trang từ CSGT

Tôi nghĩ, trị giá những thứ được tặng không lớn, những việc làm như thế quả thật ý nghĩa, cùng cung cách hàng xử nhân văn khiến tôi thay đổi hẵn cách nhìn về CSGT so với trước đây.

Tôi thực sự ấm lòng! Qua đó, nếu tôi có vi phạm giao thông và bị “tuýt còi” cũng cảm thấy yên tâm, bị xử phạt cũng “tâm phục, khẩu phục”.

Thu Trang

Thứ Ba, 16/02/2021 14:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện