CSGT cứu người phụ nữ đòi nhảy cầu: 'Vẫn còn run vì...'

(Tin tức thời sự) - Trong quá trình giằng co chiếc kéo, Trung úy Hùng bị thương ở tay và bị rách quân phục.

Xung quanh những xôn xao vụ CSGT Hà Nội giải cứu phụ nữ kề kéo vào cổ, đòi nhảy cầu Chương Dương, sáng ngày 22/2, trao đổi với báo Đất Việt, Trung úy Phan Đức Hùng thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho rằng, đấy là nhiệm vụ mà anh phải làm.

"Khi nhận được tin báo của người dân về sự việc, lúc đó tôi đã chạy lại và thấy người phụ nữ này đang kề kéo vào cổ và không muốn ai lại gần.

Thời điểm đó, trên cầu cũng khá đông người và phương tiện qua lại nên tôi nghĩ một mặt phải làm sao để giúp chị ấy quay về nhà, mặt khác không thể để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Thấy vậy, tôi đã đi xe máy để vào bên trong rồi giả vờ hỏi chuyện. Tôi đã tưởng tượng ra một câu chuyện về người anh họ có vợ đi ngoại tình và cũng từng muốn tự tử để kể với chị ấy. Lúc kể chuyện, tôi có cảm giác như câu chuyện tôi đang kể phù hợp với tâm trạng và lý do mà chị ấy muốn tìm đến cái chết.

Tuy nhiên dù làm mọi cách, nói mọi điều thì chị ấy vẫn dứt khoát muốn tự tử. Do tại thời điểm đó có đông thanh niên đứng xem nên tôi đã bảo anh em mỗi người giữ một tay để làm sao lấy được kéo trên tay chị ấy ra", Trung úy Hùng chia sẻ.

CSGT cuu nguoi phu nu doi nhay cau: 'Van con run vi...'
Khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 1, chị H.T.T. vẫn như người mất hồn. Ảnh: Báo Giao thông

Theo Trung úy Hùng, trước khi lấy kéo kề vào cổ, người phụ nữ này đã livestream trên cầu Chương Dương để nói những lời cuối với chồng. Do không thấy chồng đến, gọi điện chồng không nghe, nhắn tin lại thì qua loa nên người phụ nữ này mới uất và muốn tìm đến cái chết.

Cũng theo vị Trung úy này, anh đã phải mất 45 phút đứng trên cầu để thuyết phục và khống chế người phụ nữ này.

"Chị này khỏe lắm, nếu riêng mình tôi thì lúc đó khó có thể giằng được kéo trên tay chị ấy. Khi đưa được chị này về đồn công an, chị ấy đã tâm sự rất nhiều về vấn đề gia đình, chuyện chồng ngoại tình.

Một điều mà tôi thấy bức xúc thay chị ấy là sự vô tâm của người chồng. Dù trước đó vợ gọi điện và sau khi biết vợ có ý định tự tử và được cứu sống thì người chồng này vẫn không đến đưa vợ về nhà, trong khi chị này không muốn chia tay chồng", Trung úy Hùng cho biết thêm.

Chia sẻ thêm về việc này, Trung úy Hùng cho rằng, sau khi liên lạc được với gia đình người phụ nữ đó, có một cặp vợ chồng là người thân đã đến trụ sở Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên) cảm ơn và cùng Trung úy Hùng về trụ sở của Đội CSGT số 1.

CSGT cuu nguoi phu nu doi nhay cau: 'Van con run vi...'
Chiến sĩ CSGT Hà Nội khuyên giải chị T. ngay trên cầu Chương Dương. Ảnh: Báo Giao thông

Trung úy Hùng cho biết: "Về đến Đội rồi mà chân tay tôi vẫn còn run vì giằng co với người phụ nữ đó. Có lẽ giờ này phía gia đình đã đưa chị này về quê rồi".

Trước đó, vào khoảng 19h20 ngày 21/2, khi tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 đang làm nhiệm vụ thì nhận được trình báo của người dân về việc có một người phụ nữ trẻ đứng ở nhịp số 9 cầu Chương Dương đang có ý định tự tử.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT và bảo vệ cầu Chương Dương nhanh chóng có mặt thì thấy người phụ nữ trẻ đang cầm kéo sắc kề vào cổ mình rồi ngoan cố đòi nhảy cầu tự tử.

Sau đó, Trung úy Phan Đức Hùng đã tiếp cận, khuyên nhủ. Tuy nhiên sau hơn nửa giờ, người phụ nữ vẫn một mực đòi tự tử.

Trong lúc thuyết phục, nhân lúc người phụ nữ mất cảnh giác, Trung úy Hùng đã cùng anh Ngô Đăng Nam (26 tuổi, ở Long Biên) khống chế, cướp chiếc kéo và đưa người phụ nữ đến vị trí an toàn.

Được biết, người phụ nữ đó tên là H.T.T (30 tuổi, quê Lạng Sơn).

Thu Hoài

Thứ Sáu, 22/02/2019 15:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện