Công ty nước ngoài chôn trộm chất thải: Công nhân tự làm?

(Tin tức thời sự) - Công ty TNHH Shing Mark Vina thừa nhận có chất thải công nghiệp chôn trong công ty nhưng cho rằng do công nhân tự làm.

Ngày 18/7/2020, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiến hành khai quật thêm một số vị trí tại Công ty TNHH Shing Mark Vina (KCN Bàu Xéo, Xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) để làm rõ hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường.

Trước đó, ngày 10/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện quả tang công nhân của Công ty TNHH Shing Mark Vina đang có hành vi đưa hơn 3.270 kg chất thải rắn công nghiệp (gồm: ni lông, giấy thải, gỗ vụn và giẻ lau thải… đã nhiễm thành phần nguy hại) được đưa vào ba buồng đốt của lò hơi công ty để đốt với mục đích tiêu huỷ trái quy định của pháp luật.

Cong ty nuoc ngoai chon trom chat thai: Cong nhan tu lam?
Rác thải công nghiệp chưa qua xử lý được phát hiện trong khuôn viên Công ty TNHH Shing Mark Vina.

Đại diện Công ty TNHH Shing Mark Vina và các đối tượng liên quan đã khai nhận: Từ ngày 1/6/2020 đến thời điểm bị phát hiện, hàng ngày doanh nghiệp đã đưa vào lò hơi để đốt tiêu huỷ với khối lượng trung bình 1.000kg/ngày.

Ngày 15/7, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát hiện Công ty TNHH Shing Mark Vina còn đổ chất thải rắn công nghiệp (nghi là chất thải nguy hại) chưa qua xử lý ra khu vực cạnh bờ hồ tự thẩm số 2 trong khuôn viên của doanh nghiệp.

Qua công tác thu gom và cân, công an xác định có hơn 3.000 kg chất thải rắn công nghiệp đã được đổ tại đây.

Khai quật một số vị trí trong khuôn viên Công ty Shing Mark, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu gom hơn 3,4 tấn chất thải công nghiệp do công ty này đổ và chôn lấp.

Lúc này, lãnh đạo Công ty TNHH Shing Mark Vina cho rằng hành vi trên do một số công nhân tự ý thực hiện, lãnh đạo công ty hoàn toàn không biết.

Ngọc Mai  (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/07/2020 14:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện