Công an 'theo dõi' đoàn UBKT Trung ương: Cán bộ viết nhầm

(Tin tức thời sự) - Cuốn sổ họp giao ban ghi rõ "Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra" nhưng trong giải trình cho rằng do người ghi viết nhầm.

Ngày 5/11/2018, Huyện ủy Hướng Hóa - Quảng Trị có giải trình của Bí thư Hồ Thị Lệ Hà về việc trong cuối sổ họp giao ban của thường trực Huyện ủy có ghi công việc "Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra".

Bà Hà phủ nhận chuyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra mà do Chánh Văn phòng Huyện ủy viết nhầm vào sổ công tác nên mới bị hiểu nhầm.

"Không có chuyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn của UBKT Trung ương mà chỉ chỉ đạo công an lên phương án bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại dịa phương" - bà Hà giải thích.

Để minh chứng, bà Hà cho biết, điều này cũng được Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân chỉ đạo tương tự trong cuộc họp.

Cong an 'theo doi' doan UBKT Trung uong: Can bo viet nham
Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị.

Nguyên nhân là do thông tin từ cơ sở báo lại, trong khoảng thời gian đoàn UBKT Trung ương về làm việc sẽ có nhiều người dân nhân dịp kéo đến phản ánh một số vụ việc.

Chiều ngày 5/11/2018, Đất Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Phục - Chánh Văn phòng Huyện ủy Hướng Hóa để làm rõ vấn đề trên. Tuy nhiên, ông Phục từ chối trả lời vì "đang bận họp".

Tháng 7/2018, một đoàn cán bộ của UBKT Trung ương đã về huyện Hướng Hóa kiểm tra các dấu hiệu sai phạm. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện cuốn sổ giao ban có dòng chữ ghi rõ "Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra".

Được biết, UBKT Trung ương cũng đã công bố các quyết định kỷ luật với bà Hồ Thị Lệ Hạ - Bí thư Huyện ủy, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa bằng hình thức cảnh cáo, giao Tỉnh ủy Quảng Trị bố trí công tác khác đối với bà Hà, không tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy.

Theo UBKT Trung ương, Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Các cá nhân gồm: bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy, ông Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Thanh Trung

Thứ Ba, 06/11/2018 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện