Công an Quảng Ngãi điều tra thông tin ông Võ Hoàng Yên

(Tin tức thời sự) - Công an Quảng Ngãi đã chỉ đạo điều tra, xác minh thông tin liên quan tới thông tin chữa bệnh không hiệu quả của ông Võ Hoàng Yên.

Thông tin trên được báo Người lao động dẫn nguồn từ lãnh đạo công an tỉnh này cho biết.

Cong an Quang Ngai dieu tra thong tin ong Vo Hoang Yen
Công an Quảng Ngãi gặp những gia đình có con em được ông Võ Hoàng Yên chữa trị để xác minh hiệu quả.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra và làm rõ những người từng được ông Yên chữa bệnh vào tháng 7/2020.

Văn bản nêu rõ, mục đích điều tra, xác minh việc khám, chữa bệnh của ông Yên để xem có hiệu quả hay không?

"Ngoài ra, qua nắm bắt tình hình, trong tháng 3/2021 có một số tổ chức, cá nhân lên kế hoạch từ trước sẽ mời ông Võ Hoàng Yên tiếp tục về Quảng Ngãi khám chữa bệnh nên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu cho UBND tỉnh, chỉ đạo tạm dừng việc này, để xác minh tính hiệu quả, khoa học trong khám chữa bệnh của ông Yên", thông tin từ cơ quan Công an Quảng Ngãi cho hay.

Trong khi đó, phía Công an huyện Bình Sơn cho biết lực lượng chức năng đế đến gặp 12 hộ gia đình trên địa bàn có con em, người thân từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh teo cơ câm điếc bẩm sinh, bị bệnh viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều khẳng định phương pháp chữa bệnh của ông Yên không đem lại hiệu quả gì.

Một người dân huyện Bình Sơn nói: "Ban đầu ông Yên chữa bớt bệnh nhưng vài ngày sau con cháu chúng tôi vẫn không thể đi lại hay nghe, nói được như kỳ vọng".

Trước đó, hồi tháng 7/2020, huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Sau sự việc, ngày 12/7/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi từng trao bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân ở huyện Bình Sơn và vùng lân cận.

Liên quan tới vụ việc, Bộ Y tế trước đó cũng có chỉ đạo làm rõ việc cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên. Theo đó, ngày 12/3, Sở Y tế Bình Thuận đã có báo cáo gửi Cục Quản lý y - dược cổ truyền (Bộ Y tế) về việc cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động hành nghề của ông Võ Hoàng Yên ở xã Gia An, huyện Tánh Linh.

Báo cáo khẳng định, ông Yên được sở cấp chứng chỉ hành nghề ngày 8/11/2018, phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Ông Yên tốt nghiệp trung cấp y sĩ y học cổ truyền do Trường trung cấp Tuệ Tĩnh Thanh Hóa đào tạo và cấp bằng ngày 14/7/2017.

Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt khẳng định chứng chỉ hành nghề của ông Võ Hoàng Yên thực chất chỉ là giúp việc chuyên môn chứ không đủ điều kiện để hoạt động tại các phòng khám.

An An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/03/2021 09:54

Sự Kiện