Công an bêu tên người mua bán dâm: 'Do vụ nóng'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tín, sau 10 ngày xác minh, công an thị trấn Dương Đông sẽ tổ chức xin lỗi những người bị bêu xấu giữa đường.

Liên quan đến vụ công an bêu tên người mua bán dâm giữa đường, sáng ngày 1/2, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tháng 2/2018 của Sở thông tin và truyền thông Kiên Giang, đại tá Lưu Thành Tín, phó giám đốc công an tỉnh Kiên Giang cho biết, lãnh đạo công an tỉnh này đã chỉ đạo thành lập tổ xác minh sự việc.

Sau 10 ngày xác minh, công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) sẽ tổ chức xin lỗi những người bị bêu xấu và phải chịu xử lý về mặt trách nhiệm theo đúng mức độ vi phạm.

Theo ông Tín, thị trấn Dương Đông - nơi xảy ra vụ công khai người mua bán dâm đang phức tạp về an ninh trật tự nên lực lượng công an muốn nhanh chóng kìm hãm các vi phạm. Tuy nhiên, việc làm cần phải kỹ lưỡng.

Cong an beu ten nguoi mua ban dam: 'Do vu nong'
Đại tá Lưu Thành Tín phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: NLĐ

"Các cán bộ thuộc công an thị trấn Dương Đông cũng mong muốn có giải pháp mới để quyết tâm làm sao ổn định an ninh trật tự nhưng về phương pháp, cách làm để đạt hiệu quả thì còn hạn chế nhiều mặt nên phần nào làm giảm tác dụng", lãnh đạo công an Kiên Giang nói.

Cùng ngày, đại tá Phạm Trung Thành, trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vào thời điểm công an thị trấn Dương Đông tổ chức công khai hành vi người mua, bán dâm thì UBND thị trấn Dương Đông mới chỉ có đề xuất Chủ tịch huyện Phú Quốc ra quyết định xử phạt chứ chưa có quyết định xử phạt hành chính.

"Có thể do vụ việc nóng, người dân phản ánh nhiều nên công an thị trấn đã muốn công khai sớm trước người dân để giáo dục, răn đe”, đại tá Thành nói.

Theo người phát ngôn của công an tỉnh Kiên Giang, hoạt động công khai hóa người vi phạm diễn ra thường xuyên tuy nhiên công khai người mua, bán dâm là lần đầu tiên.

Đại tá Thành cũng thừa nhận đây là việc làm phản cảm vì công an thị trấn Dương Đông công khai tên người bán dâm đã có gia đình và người mua dâm chưa có gia đình.

Cong an beu ten nguoi mua ban dam: 'Do vu nong'
Công an thị trấn Dương Đông công bố danh tính những người mua bán dâm ngoài vỉa hè đường phố (ảnh cắt từ clip)

Như báo chí đưa tin, vào khoảng 1h20 ngày 29/01/2018, công an thị trấn Dương Đông đã tiến hành kiểm tra, phát hiện bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm tại quán cà phê Mỹ thuộc khu phố 10, thị trấn Dương Đông do bà Phạm Thị Bé Chính (39 tuổi), thường trú xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là chủ quán.

Theo kết quả điều tra, bà Chính thu tiền của người bán dâm là 110.000 đồng/lượt. công an thị trấn Dương Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính và tổ chức họp dân tại tổ dân phố để công khai hành vi của những người vi phạm ở vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 10, thị trấn Dương Đông.

Theo nội dung đoạn clip, một công an cầm micro đọc rõ, to hành vi mua bán dâm, yêu cầu người bị bêu tên bước lên cho người đi đường nhìn mặt sau đó giới thiệu với mọi người nhân thân, vụ việc vi phạm có liên quan.

Không chỉ vậy, sau khi đọc tên, nghề nghiệp của thanh niên mua dâm, vị công an cũng nêu hoàn cảnh “do độc thân, chưa vợ nên tìm đến mua vui”. Kế đến là họ tên, quê quán của hai cô tiếp viên làm ở quán.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận cho rằng công an đưa những người mua, bán dâm ra lề đường để công khai danh tính, hành vi là có dấu hiệu làm nhục người khác.

Thu Hoài

Thứ Năm, 01/02/2018 14:04

Sự Kiện