Con Chủ tịch TP.HCM làm Phó giám đốc Công an Đồng Nai

(Tin tức thời sự) - Trung tá Lê Hoàng Ngân – con trai Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngày 16/11, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Trung tá Lê Hoàng Ngân (33 tuổi, quê quán phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) giữ chức vụ phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ông Ngân giữ chức Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Trường Đại học An ninh Nhân dân. Ông Ngân là con trai ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Con Chu tich TP.HCM lam Pho giam doc Cong an Dong Nai
Trung tá Lê Hoàng Ngân (trái) nhận quyết định luân chuyển, bổ nhiệm.

Thời gian gần đây, liên tiếp ghi nhận những trường hợp quan chức mới được bổ nhiệm thuộc những gia đình có truyền thống. Bên lề Quốc hội, nói về vấn đề này, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng: "Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được đại hội Đảng tỉnh thành và được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách lãnh đạo thì đó là sự kế thừa truyền thống, họ giữ gìn truyền thống đó và biết phát huy truyền thống đó để tiếp nối sự nghiệp của cha ông.

Tôi nghĩ điều đó quá là hạnh phúc đối với dân tộc mình chứ sao lại nghi ngại.
Chỉ trừ những trường hợp khuất tất, không có năng lực. Còn những trường hợp vừa rồi là đại hội bầu. Đó là sự tín nhiệm của cả một đại hội. Nếu con em cán bộ, lãnh đạo mà hư hỏng, đó mới là điều bất hạnh của đất nước".

Trong khi đó, ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũn đã lên tiếng về vấn đề này. Theo ông Quốc, trong một xã hội lành mạnh là bình thường và tốt. Thực tế trên thế giới và trong nước đều có.

“Đừng vì lý lịch để đánh giá người ta mà phải tập trung vào bản thân người đó xem có đúng chuẩn không. Giao nhiệm vụ có tương xứng với năng lực không thì thực tế sẽ trả lời. Quan trọng là có đề bạt thì phải có hạ bệ nếu như anh không hoàn thành nhiệm vụ”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 17/11/2015 06:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện