Có người Việt tử vong trong container: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Cảnh sát hại Essex thông báo, trong số 39 người tử vong trong container được phát hiện có người mang quốc tịch Việt Nam.

Ngày 3/11/2019, cổng thông tin điện tử Chính phủ phát đi thông báo, ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London (Anh), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Co nguoi Viet tu vong trong container: Chi dao nong
Chiếc xe chở người vượt biên đến anh bị phát hiện có 39 người chết bên trong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp  phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Ngày 2/11/2019, khi biết được thông tin trên, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã chia sẻ: "Có người Việt được cho nằm trong số 39 người di cư tử vong trong một chiếc xe tải ở Essex. Với sự đau buồn sâu sắc nhất, tôi muốn gửi lời chia buồn, lời cảm thôn sâu sắc nhất đến với gia đình các nạn nhân. Phía Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ án này".

Trong thông báo đề cập đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container hôm 23/10, cảnh sát hạt Essex cho biết: “Vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam.

Cảnh sát Essex đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng để tiến hành điều tra và xác định danh tính các nạn nhân.

Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân trong thảm kịch này”.

Cảnh sát hạt Essex cho biết, các bằng chứng nhận dạng cần thiết để đệ trình lên cơ quan điều qua cấp cao hiện vẫn đang trong quá trình thu thập từ nhiều nơi trên thế giới, do vậy nhà chức trách Anh hiện vẫn chưa thể thông báo danh tính của bất kỳ nạn nhân nào trong vụ việc.

Ngọc Vân

Chủ Nhật, 03/11/2019 11:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện