Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút: 'Phân tâm'

(Tin tức thời sự) - Theo giải thích của cô L, do thời điểm tiêm, cô đang bị phân tâm chuyện gia đình nên không để ý lời dặn của cán bộ y tế sau tiêm.

Chiều ngày 19/9, ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, đến thời điểm này, đơn vị vẫn chưa ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của trường hợp tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút xảy ra tại huyện.

Theo ông Vận, trường hợp đó tên là N.T.L., giáo viên Trường tiểu học và THCS Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy. 

Vào sáng ngày 18/9, trong buổi tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, cô L đã vào tiêm mũi 1 như những người khác xong thì chủ động gấp đôi tờ giấy có đóng dấu xác nhận vừa tiêm lại, rồi qua bàn tiêm thứ hai ngồi chờ tiêm tiếp.

Ở bàn tiêm thứ 2, nhân viên y tế thấy cô L đưa mặt trống của tờ phiếu tiêm ra thì nghĩ chưa tiêm nên tiếp tục tiêm mũi 2 cho cô L. Hai mũi tiêm của cô L chỉ cách nhau khoảng 10 phút.

Chỉ đến khi lật tờ phiếu tiêm ra để đóng dấu xác nhận đã tiêm  thì nhân viên y tế mới phát hiện cô L đã tiêm trước đó.

Nói về việc này, trao đổi với PV, ông Vận cho biết: "Sáng cùng ngày chúng tôi có làm việc với cô L thì thấy sức khỏe của cô này vẫn bình thường. Theo giải thích của cô L, sự việc xảy ra là do thời điểm đó cô đang bị phân tâm chuyện gia đình nên không để ý lời dặn của cán bộ y tế sau tiêm.

Hiện chúng tôi đã nhắc cô L phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe hoặc thấy có dấu hiệu gì bất thường phải liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn".

Không chỉ có sự cố hi hữu trên, ngày 18/9, tại xã Long Định, huyện huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cũng xảy ra việc xã cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai.

Co giao tiem 2 mui vaccine cach nhau 10 phut: 'Phan tam'
Giấy đi đường do xã cấp thể hiện nội dung cho hai người đàn ông đi khám thai.

Ngày 19/9, theo thông tin trên báo chí, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch UBND xã Long Định, cho biết đã làm báo cáo gửi UBND huyện Châu Thành về trường hợp này.

Bà Nga cho biết, ngày 18/9, có 2 phụ nữ gần tới ngày sinh nên xin đi khám thai và đã được UBND xã cấp giấy đi đường. Sau đó, có một người đàn ông đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

"Lúc này mấy anh em cán bộ xã lấy mẫu giấy đi đường có sẵn trên máy tính sửa lại. Trong quá trình sửa do sơ suất nên không sửa hết nội dung dẫn đến sự việc như trên", bà Nga giải thích.

Mặc dù tờ giấy trên chỉ có giá trị từ 13h đến 17h ngày 18/9 nhưng nội dung lạ lùng của tờ giấy đi đường đã thu hút nhiều người chia sẻ, bình luận.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 19/09/2021 18:07

Sự Kiện