Cô giáo rượt đánh học sinh: Hai năm là chủ nhiệm giỏi

(Tin tức thời sự) - Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã xin lỗi học sinh và em nữ sinh cũng nhận thấy lỗi của mình, cả hai đã làm hòa.

Ngay sau khi, clip cô giáo đuổi theo một học sinh nữ trong lớp học được lan truyền gây xôn xao dư luận, trao đổi với báo chí, ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đăk Lăk xác nhận clip xảy ra ở Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Krong Năng) của tỉnh.

Ông Thức cho biết: "Báo cáo của hiệu trưởng cho biết nhà trường đã nắm được thông tin. Sự việc đã xảy ra cách đây 3 năm. Cả cô giáo và học sinh sau đó đã được mời lên hội đồng nhà trường để làm việc. 

Cô giáo rượt theo tát nữ sinh trong lớp

Tại đây, cô giáo và học sinh đều nhận thức được hành vi của mình là không chuẩn mực. Đặc biệt là cô giáo đã xin lỗi học sinh và em nữ sinh cũng nhận thấy lỗi của mình. Cả hai đã làm hòa. Hiện nay, học sinh nữ đã có gia đình".

Trong khi đó, ông Phan Ngọc Đài - Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng cũng cho biết: "Chúng tôi rất buồn là sự việc xảy ra đã lâu, sau đó mọi người đều nhận thức và hành xử đúng nhưng nay lại có clip này". 

Hình ảnh cô giáo đánh học sinh nữ trong lớp học
Hình ảnh cô giáo đánh học sinh nữ trong lớp học

Bên cạnh đó, ông Đài cũng cho biết thêm: "Em nữ sinh cũng là một học trò cá biệt. Buổi hôm đó em có gây xích mích với bạn trong lớp và có lời lẽ không chuẩn mực với giáo viên. Sau khi sự việc xảy ra, chính em đã chủ động đến nhà xin lỗi giáo viên trước". 

Cũng sau sự việc này, cô giáo liên tục có những nỗ lực để 2 năm vừa qua đều được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi, được đồng nghiệp và học sinh quý trọng.

Trước đó, dư luận đang vô cùng xôn xao và bức xúc trước hành động của cô giáo, khi tát em học sinh ngay trước mặt các thành viên khác trong lớp.

Trước mặt hàng chục em học sinh, một cô giáo mặc trang phục mùa đông vừa đuổi vừa quát tháo một em học sinh nữ. Sau khi chạy lòng vòng quanh lớp học, cô giáo đã tóm được em học sinh và liên tục đánh, tát. Sau khi đánh học sinh, cô giáo còn có những lời lẽ thô tục ngay trong lớp học khi gọi học sinh là “con”, “mày”. 

Nhiều người xem clip cho rằng, cô nữ sinh bị đánh trước đó đã phạm lỗi. Tuy nhiên, thay vì dùng những lời lẽ và hình thức phạt đúng mực thì cô giáo lại hành động một cách “du côn” ngay trước mặt học sinh bằng những màn đấm đá và lời lẽ chợ búa.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 23/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời.

  • Thái Linh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 25/03/2015 07:01

Sự Kiện