Chuyện buồn cách ly: Tiện tay trộm tiền bạn cùng phòng

(Tin tức thời sự) - Đi cách ly trộm tiền bạn cùng phòng; thanh niên khai gian, trốn cách ly là những chuyện buồn ghi nhận trong ngày.

Đi cách ly "tiện tay" trộm tiền bạn cùng phòng

Chiều ngày 4/4, Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.V.H (SN 1999), trú tại huyện Đắk Mil về tội trộm cắp tài sản.

Chuyen buon cach ly: Tien tay trom tien ban cung phong
Một khu vực cách ly. Ảnh: Infonet

Quyết định khởi tố này được ban hành trong thời gian H. vẫn đang thực hiện cách ly y tế sau khi trở về từ quốc gia có dịch nhằm để theo dõi diễn biến sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Công an huyện Đắk Mil, trong thời gian thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil, N.V.H và anh P.T.H trú tại huyện Đắk Mil ở cùng phòng với nhau.

Vào khoảng 14h20 ngày 23/3, P.T.H (SN 2000) phát hiện bị mất trộm 8,5 triệu đồng tiền mặt và 5.000 yên.

Thông tin mất tiền sau đó được P.T.H trình báo với Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil để báo với cơ quan công an.

Công an huyện Đắk Mil đã thành lập tổ công tác điều tra, làm rõ được thủ phạm thực hiện vụ trộm cắp trên là N.V.H, thu giữ tài sản trao trả lại cho người bị mất.

Được biết, P.T.H và N.V.H mới từ Nhật Bản trở về địa phương. Từ ngày 21/3 đến nay, P.T.H và N.V.H được Trung tâm y tế huyện Đắk Mil thực hiện cách ly nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Truy tìm thanh niên khai gian, trốn cách ly tập trung

Cũng liên quan tới chuyện cách ly, mới đây bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết các đơn vị liên quan đang tổ chức tìm anh Nguyễn Đình Tố (29 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để buộc người này thực hiện biện pháp cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Huyên, ngày 25/3, Công an tỉnh Đắk Lắk có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo trường hợp các công dân nhập cảnh về nước (từ ngày 7-24/3), trong đó có trường hợp của anh Tố.

Ngày 31/3, Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn và chính quyền địa phương đến vận động anh Tố thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, anh Tố khai rằng mình sinh sống, làm việc tại Bình Dương và tỏ thái độ bất hợp tác.

Đến 16h cùng ngày, khi Công an xã Tân Hòa đến làm việc thì anh Tố không có mặt tại nhà.

Cũng theo ông Huyên, hiện Sở Y tế đã gửi báo cáo đến UBND tỉnh, đề nghị thông báo rộng rãi và chỉ đạo cơ quan chức năng có giải pháp tìm anh Tố, buộc người này thực hiện biện pháp cách ly tập trung, theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Thái An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 05/04/2020 07:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện