Chủ xế hộp vượt chốt kiểm dịch tại đèo Prenn là ai?

(Tin tức thời sự) - Ông N không phải đại gia, ở địa phương ông này chỉ làm vườn, sau khi được cán bộ tại phường giải thích, ông N đã nhận ra lỗi.

Xung quanh xôn xao vụ 2 xế hộp liên tiếp vượt chốt kiểm dịch Covid-19 tại đèo Prenn, phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), ngày 26/7, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND phường 3 xác nhận và cho biết, UBND phường 3 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 lái xe ô tô không chấp hành khai báo y tế theo quy định.

Theo vị lãnh đạo này, ông Nguyễn Đại H.N (41 tuổi, ngụ tại phường 3) đi xe ô tô 4 chỗ biển số 51F - 95xxx từ hướng Đức Trọng lên TP Đà Lạt nhưng không chấp hành khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch do UBND TP Đà Lạt lập dưới chân đèo Prenn.

"Ở địa phương, ông N cũng là người dân bình thường, nhà làm vườn chứ không phải đại gia. Sau khi họ không chấp hành khai báo y tế, phường đã yêu cầu ông này lên làm việc. Sau khi cán bộ phường giải thích, họ đã nhận thấy lỗi sai nên họ chấp nhận nộp phạt và tiến hành khai báo y tế", vị lãnh đạo trên cho biết.

Chu xe hop vuot chot kiem dich tai deo Prenn la ai?
Sau khi xế hộp mang BKS: 51F - 954.62 vượt chốt, lực lượng chức năng phát đi thông báo truy tìm. Ảnh: NLĐ

Cũng theo vị lãnh đạo này, không chỉ trường hợp của ông N, vào khoảng 8h sáng ngày 25/7, ông P.A.T (45 tuổi, ngụ tại Phường 9, TP Đà Lạt) chở theo 2 người ngồi trên xe nhưng chạy qua chốt kiểm soát dịch dưới chân đèo Prenn không dừng lại khai báo y tế.

Khi xe di chuyển lên đèo vào thành phố, tới đoạn ngã 5 Kim Cúc thì cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP Đà Lạt tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Tại cơ quan chức năng, 2 lái xe nêu trên khai có công việc đi xuống huyện Đức Trọng và trở về Đà Lạt nhưng chưa tới các khu vực vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chu xe hop vuot chot kiem dich tai deo Prenn la ai?
Lực lượng chức năng làm việc với hai tài xế vi phạm.

UBND Phường 3 cho biết, với việc không chấp hành khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, 2 trường hợp nêu trên bị xử phạt 2 triệu đồng mỗi người do “không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn y tế”.

Được biết, hiện mỗi ngày tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 dưới chân đèo Prenn có khoảng 1.000 lượt phương tiện xe tải, xe ô tô lưu thông qua chốt (chiều lên Đà Lạt). Đây là chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ chính vào TP Đà Lạt, do đó lượng xe đông đúc.

Thùy Dung

Thứ Ba, 27/07/2021 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện