Chủ vườn lan nghi ôm 200 tỷ của khách: Nhiều người tìm

(Tin tức thời sự) - Theo cán bộ xã, hiện có nhiều người đã đến nhà của chủ vườn lan tìm nhưng hiện chủ vườn không có ở nhà.

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang xôn xao về việc một vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) "ôm" 200 tỷ đồng của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Chủ vườn lan trong tin đồn trên có địa chỉ ở thôn Định Xuyên, xã Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội.

"Thông báo cho anh em bạn bè chơi lan tin xấu: Những ai đã đặt lúa non cây tại nhà vườn H.T. ở Ứng Hoà, Hà Nội hiện tại anh T. chủ vườn đứng tên đã bỏ trốn nhé" - dòng thông tin chia sẻ trên mạng xã hội của một người chơi lan đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chia sẻ trước thông tin này, Trưởng thôn Định Xuyên cho biết: "Địa phương cũng mới nghe thấy thông tin như vậy nhưng chưa có cá nhân nào đứng ra làm đơn tố cáo việc này. Ngày 12/4, có rất đông người đến vườn lan trên để tìm chủ vườn tuy nhiên không có thông tin gì về người này.

Chúng tôi cũng xuống nhà chủ vườn lan này nhưng đều không thấy chủ vườn ở nhà, tính tới thời điểm này chủ vườn không có nhà được trên dưới 10 hôm. Hiện chưa rõ có đúng chủ vườn mang theo 200 tỷ đồng đi không, theo ước lượng giá trị vườn lan của người này ở thôn Định Xuyên không có giá trị lớn như thế.

Vườn lan của họ rộng khoảng 100 m2, không phải thiết kế kiểu trang trại. Việc chăm sóc lan chủ yếu do chủ vườn làm, không phải thuê thêm người chăm sóc. Chủ vườn lan đã kinh doanh lan được 4 năm và trở thành người có điều kiện kinh tế gần như vững nhất làng".

Chu vuon lan nghi om 200 ty cua khach: Nhieu nguoi tim
Chủ tài khoản của một Facebook chia sẻ trên diễn đàn hoa lan đột biến về vụ việc chủ một vườn lan ở xã Hoài Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn.

Theo trưởng thôn Định Xuyên nhận định, xung quanh khu vực cũng có nhiều vườn lan nhưng chủ vườn lan ở thôn Định Xuyên hoạt động gần như độc lập, không quan hệ, quen biết ai.

"Các vườn khác họ tập trung đông người hùn vốn mua lan rồi bán đi được lãi thì họ chia nhau. Với chủ vườn lan ở đây, người này chủ yếu kinh doanh lan đột biến và họ có một giao dịch là ký gửi lan ở nhà vườn khác chăm sóc, sau khi lớn sẽ tới nhận về", vị này kể.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của chủ vườn lan này, đại diện thôn Định Xuyên nói: "Người đàn ông này đã có vợ nhưng lại hay xảy ra mâu thuẫn với vợ. Có tin đồn người này có người phụ nữ khác bên ngoài. Không ít lần chủ vườn ra tay đánh vợ, thậm chí còn xảy ra mâu thuẫn với chính bố mẹ đẻ.

Sau khi có điều kiện kinh tế, anh này mua xe đắt tiền, dùng điện thoại xin để thuận tiện giao dịch.

Mặc dù giàu có như vậy nhưng khi địa phương tới nhà vận động quyên góp ủng hộ quỹ người nghèo cũng không nhận được sự ủng hộ của chủ vườn này".

Thu Thanh

Thứ Ba, 13/04/2021 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện