Chủ vườn đào tử vong từng phá đào được bỏ qua

(Tin tức thời sự) - Người đàn ông tử vong nghi tự tử từng phá đào của bà con và bị phát hiện nhưng do phá ít nên được bỏ qua.

Sáng 17/1, nhiều hộ gia đình tại Tỉnh Cầu, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh phát hiện vườn đào tan hoang. Trong đó 3 hộ gia đình có vườn đào bị phá nhiều nhất là của ông Nguyễn Huy Thành (60 cây), Ngô Văn Sử (50 cây), Nguyễn Văn Hào (15 cây).

Sau vụ việc hàng trăm gốc đào bị kẻ gian phá hoại, đến nay các chủ vườn bị hại này đang phải đi khắp nơi tìm hàng để bù lại cho khách, có người phải trả lại tiền và xin lỗi khách hàng.

Được biết một chủ vườn đào không bị thiệt hoại trong vụ việc này là ông Nguyễn Thạc Bình (52 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng) đã tử vong nghi tự tử.

Theo ông Nguyễn Huy Thành (một chủ vườn đào bị chặt 60 cây) cho biết: "Qua quan sát các vết chặt, phá các cây đào tại vườn nhà và bà con trong làng cho thấy các dấu vết đều giống nhau, các cây đào to đẹp đều bị chặt ngọn, tán, cành chủ chốt cho thấy kẻ gian này có thể chỉ là một người (vì nếu nhiều người thì sẽ có nhiều dấu vết, nhiều kiểu phá) trong làng và kẻ xấu này cũng là người trồng, am hiểu về đào nên khi ra tay rất tàn độc khiến người bị hại không thể cứu vãn được vườn đào".

Chu vuon dao tu vong tung pha dao duoc bo qua
Vườn đào bị kẻ xấu chặt phá (Ảnh NLĐ)

Cùng quan điểm với ông Thành, ông Ngô Văn Sử và ông Nguyễn Văn Hào (hai chủ vườn có đào bị phá hoại nhiều) cũng cho rằng, 99% kẻ gian là người làng vì đối tượng này có thể đang có mâu thuẫn với bà con nên đã nghiên cứu lên kế hoạch rất kỹ và lợi dụng đêm tối, lúc dân đang xem đá bóng đã ra tay.

Với trường hợp ông Bình tử vong, ông Hào nhận định: "Việc ông Bình tự tử có liên quan đến vụ việc này hay không chúng tôi không dám kết luận, nhưng thực tế là vườn đào của ông Bình là một trong vài vườn ở làng không bị phá và ông này cũng từng có mẫu thuẫn, xích mích với chúng tôi.

Trước đây chính ông Bình cũng đã từng phá đào bị bà con phát hiện  nhưng do phá ít nên được bỏ qua".
 
Chia sẻ trên Dân Việt, ông Nguyễn Thạc Chín - Chủ tịch UBND phường Đồng Bảng, TX.Từ Sơn (Bắc Ninh) cho rằng vụ phá đào Tết lần này ở Đình Bảng là lớn và nghiêm trọng.
 
Theo ông Chín, hiện nay vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ, trước mắt chính quyền vẫn tích cực phối hợp với công an để làm rõ vụ việc để mong sớm tìm ra thủ phạm đưa ra trị tội trước pháp luật.
 
Trước đó ông Chín cũng thông tin, tối 21/1, người nhà ông Bình nói phát hiện ông này ở khu vực vườn đào, có dấu hiệu bị cảm.
 
Ông Bình được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trả về vào 22h ngày 21/1 và tử vong sau đó.
 
Theo ông Chín thông tin, khi nhà chức trách tiến hành điều tra và khám nghiệm tử thi thì người nhà ông Bình từ chối khám nghiệm. Trong khi đó, các bác sĩ phát hiện có chất diệt cỏ trong người ông Bình.

  • Hồng Ngọc (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 25/01/2019 07:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện