Chủ vườn đào nghi tự tử: Phát hiện thuốc diệt cỏ

(Tin tức thời sự) - Chủ vườn đào không bị kẻ xấu phá đã tử vong và bác sĩ phát hiện trong người có chất diệt cỏ.

Sự việc hơn 100 gốc đào chuẩn bị bán Tết của người dân phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) bị kẻ xấu phá hoại khiến dư luận bức xúc.

Đặc biệt trong khi chưa tìm ra được nghi phạm thì ông N.T.B.(52 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn), chủ một vườn đào không bị chặt phá đã tử vong, nghi là tự tử.

Trao đổi trên tờ Dân Trí, ông Nguyễn Thế Chín -Chủ tịch UBND phường Đình Bảng cho biết  vườn đào nhà ông B. là 1 trong 2 vườn đào không bị phá. Tối 21/1, người nhà ông B. nói phát hiện ông này ở khu vực vườn đào, có dấu hiệu bị cảm.

Ông B. được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trả về vào 22h ngày 21/1 và tử vong sau đó.

Chu vuon dao nghi tu tu: Phat hien thuoc diet co
Vườn đào bị kẻ xấu chặt phá (Ảnh NLĐ)

Theo ông Chín thông tin, khi nhà chức trách tiến hành điều tra và khám nghiệm tử thi thì người nhà ông B. từ chối khám nghiệm. Trong khi đó, các bác sĩ phát hiện có chất diệt cỏ trong người ông B.

Nói về việc này, ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong quá trình Cơ quan điều tra xác minh nghi phạm liên quan đến vụ phá hoại hàng trăm gốc đào tại khu phố Tỉnh Cầu.

Chu vuon dao nghi tu tu: Phat hien thuoc diet co
Vườn đào bị kẻ xấu chặt phá (Ảnh NLĐ)

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, chưa khẳng định người này có liên quan đến vụ phá hoại vườn đào không.

Như thông tin trước đó, vào đêm 16 rạng sáng 17/1, lợi dụng các hộ dân về nhà xem bóng đá trận Việt Nam gặp Yenmen tại vòng đấu bảng Asian Cup, kẻ xấu đã lẻn vào vườn đào của 11/13 hộ dân tại phố Tỉnh Cầu để chặt phá 147 cây đào.

Được biết phường Đình Bảng có hơn 400 hộ dân trồng đào thì có tổng số 11 hộ bị kẻ xấu chặt phá.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/01/2019 17:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện