Chủ tịch xã cho F1 về thăm vợ đẻ: Vì thương...

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo xã Quỳnh Lâm, do vợ ông C mới sinh, nhà không có người nên ông Trường mới đồng ý cho ông C về thăm vợ con.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì cho F1 về thăm vợ con, chiều ngày 29/7, trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xác nhận và cho biết, cũng vì thương hoàn cảnh gia đình ông H.T.C. (43 tuổi, trú xã Quỳnh Lâm, tài xế xe buýt) nên ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm mới làm như vậy.

"Vợ ông C mới sinh con, gia đình không có người, xóm trưởng nơi ông C ở cũng đặt vấn đề với xã nên ông Trường mới đồng ý để ông C về như thế. Hoàn cảnh gia đình ông C khó khăn, vợ mới sinh nhưng không có người chăm sóc vì bố mẹ đã mất hết, nhà không còn ai.

Giữa ông Trường và ông C không có mối quan hệ thân quen nào", vị lãnh đạo trên cho biết.

Chu tich xa cho F1 ve tham vo de: Vi thuong...
Trụ sở UBND xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Trước đó, ngày 20/7, ông C. đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) và có tiếp xúc với một phụ nữ bị nhiễm Covid-19 (ngụ xã Quỳnh Giang) cũng đi chăm người nhà tại bệnh viện. Người phụ nữ này được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 27/7.

Sau khi truy vết, ông C. thuộc diện F1 và ngay trong ngày 27/7 được đưa đi cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Lâm. Tuy nhiên, sau đó ông Hồ Ngọc Trường đã cho phép ông C. về nhà với lý do vợ mới sinh con.

Chiều 28/7, mẫu xét nghiệm của ông C. được xác định dương tính với Covid-19.

Được biết, trong thời gian về thăm nhà, ông C. khai chỉ mới tiếp xúc với vợ con, không tiếp xúc với những người khác.

Về việc này, ông Hoàng Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thanh Giang

Thứ Năm, 29/07/2021 18:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện