Chủ tịch vắng mặt tại trụ sở: 'Đi kiểm tra đồng nghiệp'

(Tin tức thời sự) - Ông Tấn cho biết, thời điểm đoàn công tác của UBND TP Vinh xuống kiểm tra, ông đang đi công việc của cơ quan.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch xã vắng mặt tại trụ sở và báo cáo không trung thực lý do, ngày 22/2, trao đổi với PV, ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, ông đang làm bản giải trình gửi lãnh đạo UBND TP.

Theo ông Tấn, sáng mùng 7 Tết (tức ngày 18/2), thời điểm đoàn công tác của  UBND TP Vinh đến kiểm tra, ông đang đi công việc.

"Tôi đi công việc của cơ quan thôi, cụ thể là lúc đó tôi đi kiểm tra đồng nghiệp. Thời điểm đoàn công tác của UBND TP Vinh xuống, tôi không có ở trụ sở thì tôi phải làm bản giải trình cụ thể gửi lãnh đạo", ông Tấn cho biết.

Nói về việc này, ông Nguyễn Văn Khiêm, Chủ tịch UBND xã Nghi Kim, TP Vinh cho biết, thời điểm đoàn đến kiểm tra chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ cán bộ xã đều có mặt ở trụ sở làm việc.

“Bản thân tôi thời điểm đó đang xuống xóm 10 kiểm tra xây dựng hạng mục sân vận động, việc này có lịch từ trước. Riêng Bí thư Đảng uỷ và Phó chủ tịch UBND xã đến 3 trường học (mầm non, THCS) làm việc đầu năm về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”, ông Khiêm thông tin.

Chu tich vang mat tai tru so: 'Di kiem tra dong nghiep'
Trụ sở làm việc UBND xã Hưng Đông, TP. Vinh. Ảnh: VNN

Trước đó, vào sáng ngày 18/2, Chủ tịch UBND TP Vinh và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, phòng Nội vụ đã trực tiếp kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan UBND Thành phố, Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố và một số phường, xã trên địa bàn.

Phần lớn các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức chấp hành đúng giờ giấc làm việc, nội quy theo quy định.

Tuy nhiên, tại một số cơ quan, đơn vị còn tình trạng cán bộ, công chức không đeo thẻ trong giờ làm việc, tình trạng trang trí Tết Nguyên đán chưa được tháo dỡ.

Riêng tại UBND xã Hưng Đông vào lúc 8h30 chỉ có 03/20 cán bộ, công chức (trong đó có 1 công chức VP - TK ; 2 cán bộ) có mặt tại đơn vị, các cán bộ Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã không có mặt tại trụ sở. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình không trung thực lý do vắng mặt của cá nhân.

Còn tại UBND xã Nghi Kim, vào lúc 9h00, Chủ tịch UBND xã vắng mặt chưa rõ lý do.

Qua sự việc này, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các phường , xã tiếp tục quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh, Thành phố về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại đơn vị.

"Yêu cầu lãnh đạo đơn vị, phường, xã và cán bộ, công chức chấm dứt ngay việc chúc tết, tổ chức lễ, tiệc và các hình thức biến tướng khác. Đồng thời, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Thành phố, địa phương đã đề ra.

Chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông người đi đền, chùa, lễ hội ... nhất là trong giờ hành chính dịp đầu xuân năm mới", Chủ tịch TP Vinh yêu cầu.

Thùy Dung

Thứ Ba, 23/02/2021 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện