Chủ tịch TP.Yên Bái tử vong: Ai điều hành công việc?

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, hiện tại công việc của TP Yên Bái sẽ do các Phó Chủ tịch điều hành trong thời gian chưa có Chủ tịch mới.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ ông Hoàng Xuân Đán, Chủ tịch UBND TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) từ trần, sáng ngày 16/8, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện công việc của TP Yên Bái sẽ giao cho các Phó Chủ tịch TP Yên Bái phụ trách.

"Đây là chức danh do HĐND bầu nên không thể kiện toàn trong ngày một, ngày hai được. Nếu Chủ tịch thành phố xảy ra việc như thế thì các Phó Chủ tịch thành phố sẽ điều hành công việc. TP Yên Bái còn 3 Phó Chủ tịch, hiện công việc ở đây vẫn được duy trì, ổn định", lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Hà, Chánh Văn phòng Cấp uỷ và Chính quyền TP Yên Bái cho biết, ông Đán tử vong do nhồi máu cơ tim.

Cũng theo ông Hà, sáng 15/8, ông Hoàng Xuân Đán đến cơ quan làm việc để kiểm tra công tác xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ người có công.

Khoảng 13h cùng ngày, ông Đán kêu mệt và ra xe để về nhà nhưng đi được một đoạn ông Đán bị ngã và bất tỉnh.

Chu tich TP.Yen Bai tu vong: Ai dieu hanh cong viec?
Ông Hoàng Xuân Đán - Ảnh: Ban Nội chính tỉnh Yên Bái

Ngay lúc đó cán bộ, nhân viên Văn phòng đã phát hiện và đưa ông Hoàng Xuân Đán đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu.

Ông Hoàng Xuân Đán được đưa đến bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái trong tình trạng tim ngừng đập, mặc dù các bác sĩ đã tập trung cứu chữa nhưng ông đã tử vong với chẩn đoán là nhồi máu cơ tim dẫn tới đột quỵ.

Ông Hoàng Xuân Đán sinh ngày 11/10/1974, quê quán tại xã Mễ Sở, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trước khi làm Chủ tịch UBND TP Yên Bái, ông từng là công chức Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái (1995 - 2004), công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái (2004 - 2010).

Từ năm 2012 - 2013, ông là Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo tỉnh Yên Bái về phòng, chống tham nhũng. Từ năm 2013 - 2019, ông là Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái.

Từ năm 2019 - 4/2020, ông là Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái). Từ tháng 4/2020, ông được HĐND TP Yên Bái bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Yên Bái.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 16/08/2020 12:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện