Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thay cán bộ nhũng nhiễu

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu thay thế những cá nhân vi phạm, có biểu hiện tiêu cực, thái độ không đúng mực.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký công văn chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng gây phiền hà, hướng dẫn không rõ ràng của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) còn diễn ra gây bức xúc dư luận.

Chu tich Huynh Duc Tho yeu cau thay can bo nhung nhieu
Trước đó người dân có phản ánh về thái độ làm việc hách dịch, khó chịu của cán bộ phường Hòa Thuận Đông. UBND quận Hải Châu đã tiếp nhận nội dung phản ánh của công dân, bàn giao cho UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý để phản hồi ý kiến của công dân. Ảnh: Dân Việt

Điển hình là các vụ việc tại phường Tân Chính (quận Thanh Khê), phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu)…

Ông Thơ nói rõ, nguyên nhân của tồn tại trên là do người đứng đầu chưa thực sự chú trọng trọng công tác quản lý CBCCVC thuộc quyền quản lý, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của một bộ phận CBCCVC chưa cao.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương có lúc, có nơi chưa tốt. Việc xử lý các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực chưa nghiêm.

Đà Nẵng lại yêu cầu xử lý cán bộ 'hành dân'

Do đó, ông Thơ yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã tiến hành ngay việc rà soát, bổ sung, sửa đổi các quy định nội bộ về quy trình, thủ tục hành chính không còn phù hợp, gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của người dân và doanh nghiệp; kiên quyết loại bỏ những khâu trung gian, những thủ tục rườm rà, chồng chéo…

Đồng thời rà soát, bố trí đội ngũ CCVC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Kịp thời thay thế những cá nhân vi phạm, có biểu hiện tiêu cực, thái độ không đúng mực. Nếu để xảy ra vi phạm tại các đơn vị thì người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch TP.

An An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 21/12/2019 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện