Chủ tịch huyện giải thích nhận 6 cán bộ là con cháu

(Tin tức thời sự) - Theo ông Niên, việc con cháu ông được nhận vào làm cán bộ trong 1 năm vì họ đều tham gia các kỳ thi tuyển công chức, viên chức và đậu hết.

Xung quanh những xôn xao về việc Chủ tịch huyện trong vòng 1 năm có tới 6 người cả con lẫn cháu được nhận vào làm cán bộ, ngày 29/6, ông Đinh Hữu Niên - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho rằng, hiện tại các cơ quan thanh tra và Ủy ban Kiểm tra đang xác minh, làm rõ.

Theo ông Niên, trường hợp các con cháu của ông được nhận vào làm cán bộ trong 1 năm vì họ đều tham gia các kỳ thi tuyển công chức và viên chức của huyện và đậu hết.

“Về trường hợp của Cao Thị Thu Hiền (25 tuổi, xã Quy Đạt, huyện Minh Hóa - pv) cuối năm 2016, UBND huyện Minh Hóa có làm hồ sơ đề nghị Sở Nội vụ cho tuyển viên chức y tế xã (trình độ là trung cấp trở lên)  nhưng cháu này không làm đơn, chẳng hiểu vì lý do gì.

Vì cháu không làm đơn nên huyện không có lý do để tuyển. Còn trước khi chấm dứt hợp đồng lao động với cháu Hiền, huyện cũng đã thông báo trước một tháng gửi cho trường và cá nhân Hiền chứ không phải là không có. Tất cả các trường hợp, tôi không tham gia vào Hội đồng thi tuyển nên việc tuyển dụng rất khách quan…”, ông Niên khẳng định.

Chu tich huyen giai thich nhan 6 can bo la con chau
Trụ sở UBND huyện Minh Hóa. Ảnh: Dân việt

Về việc này, trước đó, bà Đinh Thị Lòng (mẹ chị Hiền) khiếu nại việc ông Niên "lợi dụng chức vụ quyền hạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với con bà là Cao Thị Thu Hiền để nhận người nhà vào thế chỗ tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Minh Hóa".

Theo đơn tố cáo của bà Lòng, ngày 4/9/2015, con bà là Cao Thị Thu Hiền được ông Đinh Quý Nhân - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa lúc bấy giờ ký hợp đồng lao động nhận vào làm nhân viên y tế học đường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Minh Hóa. Nội dung bản hợp đồng ghi rõ: “Hợp đồng có thời hạn đến khi tuyển viên chức”.

Thế nhưng, theo bà Lòng, đến ngày 26/10/2016, chính ông Đinh Hữu Niên lại  ký quyết định đơn phương hủy hợp đồng với chị Hiền.

“Trước khi bị chấm dứt hợp đồng lao động, con tôi không hề nhận được bất kỳ một thông báo hoặc giấy tờ gì theo quy định của Luật Lao động cả” - bà Lòng bức xúc.

Theo bà Lòng, sau khi hủy hợp đồng lao động đối với con bà, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Minh Hóa đã nhận ông Cao Đức Lâm (là con em trai vợ ông Niên) vào thế chỗ của chị Cao Thị Thu Hiền mà không thông qua tuyển dụng công chức.

Được biết, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, chỉ chưa đầy một năm, có 6 người là con, cháu của ông Niên được nhận vào làm việc tại các cơ quan trong huyện.

Lược theo Dân việt

Thứ Sáu, 30/06/2017 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện