Chủ tịch Hà Nội hứa về vụ chặt cây, nhà Lê Trực

(Tin tức thời sự) - "Chủ trương đúng nhưng trong triển khai còn chưa tính toán kỹ, chưa bài bản, thiếu thông tin tuyên truyền nên không được đồng tình cao", tân Chủ tịch UBND Hà Nội.

Nhìn lại một năm 2015 với nhiều sự kiện, nhiều biến động, tân Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những đánh giá về vụ việc chặt hàng nghìn cây xanh trên các tuyến đường ở Hà Nội và quy hoạch ở nhà số 8B Lê Trực.

Theo đó, dù trong năm "khối lượng xây dựng và đưa các công trình giao thông, xây dựng vào sử dụng lớn"," góp phần đi lại thuận tiện, giảm ách tắc" nhưng cũng có những vụ việc mặc dù chủ trương đúng, nhưng trong triển khai còn chưa tính toán kỹ, thiếu thông tin tuyên truyền và làm chưa bài bản dẫn tới chưa nhận được sự đồng tình cao trong dư luận nhân dân.

Chu tich Ha Noi hua ve vu chat cay, nha Le Truc
Đại công trình chặt cây xanh trên đường phố Nguyễn Trãi.

"Ví dụ như thực hiện đề án “Thay thế và cải tạo cây xanh”. Hà Nội có hệ thống cây khá bất cập, nhiều cây xuống cấp, không đồng bộ, không đúng chủng loại cần kịp thời thay thế để xây dựng đô thị đẹp và an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, song khi triển khai chưa chú trọng việc tuyên truyền, thông báo rộng rãi, nên chưa tạo được sự đồng thuận của nhân dân", ông Nguyễn Đức Chung trả lời báo TTXVN.

Nhận xét về vấn đề xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP. Hà Nôi cho rằng việc xây dựng vi phạm vượt quá tầm cao cho phép "cũng là do sự giám sát, quản lý của các cấp chưa sâu sát, chặt chẽ..."

Đánh giá về tình hình phát triển kinh tế- xã hội năm 2015, ông Nguyễn Đức Chung phát biểu: "Với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, kinh tế Thủ đô tăng trưởng cao với 9,24%, có thể nói đây là thành quả rất đáng khích lệ, trong bối cảnh đầy khó khăn, biến động. Đây cũng là tiền đề tốt để thành phố thực hiện kế hoạch 2016 thuận lợi và có đà hơn.

Tuy nhiên, thành phố cũng đã tổng kết và đã nhìn nhận khách quan những mặt còn hạn chế, yếu kém, trong đó nhấn mạnh về lĩnh vực xuất khẩu, mặc dù đã phục hồi nhưng chuyển biến chậm, ước cả năm không đạt kế hoạch".

Chu tich Ha Noi hua ve vu chat cay, nha Le Truc
Tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Nhận định về chiến lược đổi mới trong những năm sắp tới, tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ chọn năm 2016 tiếp tục làm năm "Trật tự Văn minh Đô thị" bởi sau 2 năm liên tiếp chọn chủ đề này, ý thức của người dân đã được nâng lên nhưng chưa biến thành thói quen.

"Chúng ta cần hiểu, trật tự văn minh đô thị theo nghĩa rộng, là không chỉ thực hiện ở lĩnh vực giao thông, xây dựng, quản lý phố phường, mà Hà Nội đang triển khai một cách sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực đời sống, ở các cấp chính quyền địa phương, vùng sâu, vùng xa. Chẳng hạn như chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của một bộ phận cán bộ trì trệ; quản lý tốt các vấn đề thu hút sự quan tâm như xây dựng, quy hoạch, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính…", tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

(Lược theo VN+)

Thứ Tư, 30/12/2015 14:31

Sự Kiện