Chủ tịch bị tố quan hệ bất chính: 'Thoải mái hơn vì...'

(Tin tức thời sự) - Tâm trạng của ông Trung hiện tại đã thoải mái hơn rất nhiều bởi sự việc được làm sáng tỏ sau khi UBKT Huyện ủy Can Lộc vào cuộc xác minh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến tin tố Chủ tịch xa quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng, ngày 9/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Văn Huy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau khi vào cuộc xác minh đơn tố cáo, UBKT Huyện ủy Can Lộc đã có kết luận về vụ việc.

Cụ thể, không có cơ sở để khẳng định ông Trần Đình Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc có quan hệ bất chính với chị Nguyễn Thị L. (xã Mỹ Lộc) như nội dung đơn tố cáo.

UBKT xác định, với vai trò là người đứng đầu chính quyền, ông Trung đã có hành vi xử sự với công dân thiếu chuẩn mực tại công sở, làm ảnh hưởng an ninh, trật tự nơi công cộng bị Công an huyện xử phạt hành chính số tiền 3.500.000 đồng về hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

“Vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Đình Trung làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông này”, kết luận UBKT nêu.

Nói về tâm trạng của ông Trung sau khi có kết luận của UBKT Huyện ủy Can Lộc, ông Huy cho rằng: "Từ khi sự việc xảy ra, ông Trung vẫn đi làm bình thường, sau khi có kết luận của UBKT Huyện ủy, tâm trạng ông Trung cũng đã thoải mái hơn trước rất nhiều vì sự việc đã được làm sáng tỏ. Trước đó thông tin tố cáo chỉ có một chiều thôi", ông Huy cho biết.

Chu tich bi to quan he bat chinh: 'Thoai mai hon vi...'
Ông Trần Đình Trung được cho là đang cùng chị L. làm thủ tục trước giờ bay đi TP.HCM tại sân bay Vinh hôm 31/8/2019. Ảnh: Infonet

Cũng theo vị Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc, căn cứ quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, UBKT Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Đình Trung.

Trước đó, ngày 2/9/2019, bà T.T.B (61 tuổi, trú tại xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc, mẹ chồng chị L)  có đơn tố cáo ông Trần Đình Trung có quan hệ bất chính với chị L trong thời gian con trai bà đi lao động ở nước ngoài.

Theo đơn tố cáo, khoảng 23h ngày 17/3/2016, bà B phát hiện ông Trần Đình Trung đi vào nhà con trai mình, cùng với con dâu theo lối cửa sau rồi đóng cửa, tắt đèn.

Sau đó, đến sáng ngày 31/8/2019, vợ chồng bà B nghe tin con dâu đưa con trai 3 tuổi đi khỏi nhà từ sớm nên thông báo cho mọi người đi tìm và báo cáo Công an xã Mỹ Lộc. Khi biết mẹ con chị L. sẽ bay vào TP. HCM lúc 19h55 tại sân bay TP. Vinh (Nghệ An), gia đình bà B ra tìm thì phát hiện ông Trung chở mẹ con chị L. bằng xe ô tô đến sân bay.

Tại đây, ông Trung dẫn hai mẹ con chị L. vào làm thủ tục. Khi phát hiện thấy gia đình bà B đến, ông Trung bỏ đi tuy nhiên bị người nhà bà B giữ lại. Trong quá trình xô đấy, ông Trung cướp điện thoại của bà B đang quay phim làm rơi xuống sàn rồi bỏ chạy ra ô tô.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 10/01/2020 07:44

Sự Kiện