Chốt thời gian xử lý vụ vong báo oán chùa Ba Vàng

(Tin tức thời sự) - Thượng Tọa Thích Thanh Quyết cho biết, chiều 26/3 sẽ có hình thức cụ thể đối với trường hợp ở chùa Ba Vàng.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 25/3, cả ba địa chỉ là chuabavang.com.vn, thichtructhaiminh.com và phamthiyen.com đều không thể truy cập được.

Đây là những website của chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến (người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này).

Được biết, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng hoạt động trang thông tin điện tử của chùa tại địa chỉ chuabavang.com.vn.

Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh và của bà Phạm Thị Yến cũng bị đình chỉ hoạt động vì sử dụng tên miền quốc tế nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

Chot thoi gian xu ly vu vong bao oan chua Ba Vang
Website của chùa Ba Vàng ngừng hoạt động

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng về những sai phạm trên mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, nhiều thông tin được đăng tải trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ tại trang trang web chính thức của chùa Ba Vàng bỗng nhiên biến mất. Việc nhà chùa công khai số tài khoản ngân hàng lên trang web cùng với đó là cách cầu khấn khi gửi tiền qua tài khoản cũng không được tìm thấy.

Chốt thời gian xử lý

Trao đổi với báo chí, Thượng Tọa Thích Thanh Quyết (Phó chủ tịch giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh) cho biết, chiều 26/3 sẽ có hình thức cụ thể đối với trường hợp ở chùa Ba Vàng.

Trước đó, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có công văn "hỏa tốc" số 1014 gửi Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc xử lý một số thông tin liên quan đến lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi ở chùa Ba Vàng.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã có công văn gửi Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Quảng Ninh và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị kiểm tra, xác minh để làm rõ và có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm (nếu có), đồng thời thông tin cho các cơ quan quan báo chí về kết quả xử lý giải quyết.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng yêu cầu Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra, xác minh để làm rõ những nội dung như báo chí phản ánh, kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết những hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ban Tôn giáo Chính phủ trước ngày 25/3/2019.

Bích Ngọc

Thứ Hai, 25/03/2019 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện