Chi 200triệu cho đoàn Võ Hoàng Yên: Lo cả vé máy bay

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, với việc chi 200 triệu đồng phục vụ đoàn ông Võ Hoàng Yên, ủy ban huyện sẽ truy thu lại.

Đầu tháng 7/2020, ông Võ Hoàng Yên cùng cộng sự đã về huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân. Dù việc khám chữa bệnh này "có tiếng" là miễn phí, UBND huyện Bình Sơn vẫn chi khoảng 200 triệu đồng.

Đến ngày 11/7/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định khen thưởng và tặng bằng khen cho 'thần y' Yên và cộng sự. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng đại gia "Dũng lò vôi" tố cáo ông Yên lừa đảo, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kết quả không có ai khỏi bệnh.

Trên cơ sở xác minh cùng với những báo cáo vụ việc, UBND tỉnh quyết định "Hủy bỏ quyết định khen thưởng cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì kết quả khám chữa bệnh không hiệu quả và gây dư luận không tốt tại địa phương", văn bản nêu.

Chi 200trieu cho doan Vo Hoang Yen: Lo ca ve may bay
"Thần y" Yên kéo lưỡi một cháu bé để 'chữa bệnh' câm điếc bẩm sinh, kết quả cháu bé không khỏi bệnh.

Giải thích về khoản chi 200 triệu đồng cho đoàn của ông Võ Hoàng Yên, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn cho biết:

"Trước đó do không biết ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không hiệu quả nên khi sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đồng ý thì UBND huyện Bình Sơn đã chi ngân sách 200 triệu đồng cho đoàn của ông Võ Hoàng Yên.

Trong 200 triệu đồng ngân sách thời điểm đó được chi nhiều thứ lắm. UBND huyện Bình Sơn lo việc ăn ngủ nghỉ, vé máy bay cho họ. Ngoài ra do thời điểm diễn ra dịch bệnh nên bên UBND huyện cũng dùng tiền mua khẩu trang y tế, bông băng.

Do lượng người đến khám chữa bệnh đông nên huyện huy động đoàn viên, thanh niên, bảo vệ dân phố, công an bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự.

Đoàn của ông Yên chủ yếu là ăn chay nên UBND huyện Bình Sơn cũng mua thêm nước, bánh sữa cho người dân đến khám chữa bệnh. Có người đến khám đợi từ sáng đến chiều mới khám được thì mình hỗ trợ họ ăn trưa.

Số tiền trên hoàn toàn chi cho đoàn và người dân, không có chuyện cán bộ mang về. Đến khi phát hiện việc làm của ông Yên không có hiệu quả thì UBND huyện sẽ khắc phục những khoản chi không hợp lý".

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, chủ trương khắc phục chính là vận động thu tiền để nộp vào ngân sách.

Thời điểm ông Yên về chữa bệnh, cũng có một số tổ chức ủng hộ được 110 triệu đồng, nhưng do ngày ấy chi ngân sách 200 triệu nên huyện đã chuyển 110 triệu đồng định xây nhà đại đoàn kết cho dân nghèo.

Với tình hình hiện nay, có thể UBND huyện sẽ chuyển 110 triệu đồng bù vào tiền ngân sách, còn tiền xây nhà đại đoàn kết sẽ lấy từ quỹ người nghèo sang.

Thu Thảo

Thứ Bảy, 10/04/2021 09:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện