Chánh án huyện từng phủ nhận 'mây mưa' với nữ kế toán

(Tin tức thời sự) - Trước khi có kết quả xác minh của cơ quan chức năng, ông Xướng đã phủ nhận clip nóng đó là của mình.

Vụ Chánh án TAND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình  bị lộ clip đang quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 11/12, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: "Việc này UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp và xử lý xong rồi".

Trong khi đó, về việc này, theo thông tin trên báo Infonet, một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc Chánh án TAND huyện Minh Hóa, ông Đinh Lâm Xướng quan hệ tình dục với nữ kế toán của cơ quan ở phòng làm việc của ông Xướng trong giờ hành chính đã xảy ra thời gian khá lâu rồi.

Chanh an huyen tung phu nhan 'may mua' voi nu ke toan
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Huyện ủy Minh Hóa đã xác minh sự việc trên, tuy nhiên, lúc đầu ông Xướng phủ nhận clip “nóng” đó.

Sau đó, phía huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip đó cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiếp tục thẩm tra, điều tra làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Đến ngày 10/12, Tỉnh ủy Quảng Bình có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng  vì vi phạm kỷ luật. Các chức vụ bị cách gồm huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện.

TAND tỉnh Quảng Bình cũng đang hoàn tất các quy trình để gửi Chánh án TAND tối cao ra các quyết định cách chức Chánh án AND huyện đối với ông Đinh Lâm Xướng.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng. Tuy nhiên, hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Về phía bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa, ông Xuân cũng xác nhận bà này vừa bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

"Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình", ông Xuân thông tin.

Mai Thùy

Thứ Năm, 12/12/2019 07:33

Sự Kiện