Chặn xe quá tải qua trường học: Không bảo kê nhưng...

(Tin tức thời sự) - Mặc dù đã làm gắt gao, xử phạt nặng nhưng chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng là xe quá tải lại lộng hành trên địa bàn Q.2, TP. HCM.

Chều ngày 4/1/2018, ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Chủ tịch UBND Q.2, TP. HCM bày tỏ sự quyết tâm dẹp xe quá tải đang lộng hành trên địa bàn với Đất Việt.

"Chúng tôi sẽ làm gờ giảm tốc, lập các chốt chặn, cấm xe quá tải lưu thông qua những khu vực đông người vào giờ cao điểm..." - ông Khiết nói.

Một trong những khu vực xe quá tải hoạt động nhiều nhất tại Q.2, TP. HCM là đoạn trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Hiền - P. An Phú. Vào giờ đến trường hoặc tan học, cả nghìn học sinh nhỏ tuổi đi ra đường nhưng xe quá tải vẫn ầm ầm lao qua khu vực này khiến tình trạng trở lên rất nguy hiểm.

Chan xe qua tai qua truong hoc: Khong bao ke nhung...
Xe quá tải hoạt động trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Hiền (Ảnh TTO)

Ông Khiết cho biết, trước đây lực lượng chức năng Q.2 đã từng ra quân xử lý mạnh các xe quá tải hoạt động trên khu vực này. Nhưng khi không có lực lượng chức năng ở đó thì các xe lại chạy.

"Chúng tôi đã xử lý nhiều trường hợp, không có chuyện bảo kê cho xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn. Từ trước đến nay vẫn có CSGT ở các chốt chặn xử lý những xe vi phạm, không có việc bảo kê cho xe chạy vào đường cấm" - ông Khiết khẳng định.

Một điều khó khăn trong công tác xử lý xe tải chạy qua địa bàn được ông Khiết chia sẻ, đó là khu vực trường Tiểu học Nguyễn Hiền thuộc KĐT An Phú An Khánh, hạ tầng dự án này chưa được hoàn thiện để bàn giao cho quận quản lý.

Hơn nữa, việc cấm xe quá tải chạy thực hiện theo khung quy định của Sở GTVT TP. HCM. Để ngăn chặn có hiệu quả tốt thì phải có sự ra quân đồng bộ, cùng phối hợp xử lý giữa các cơ quan với nhau.

Theo ghi nhận của nhiều người dân trên địa bàn phường An Phú, hàng ngày có cả trăm lượt xe qua tải đi qua khu vực trường Tiểu học Nguyễn Hiền. Các xe lao đi vun vút, nhất là vào giờ cao điểm khi nhiều học sinh tan trường về đã phải nép vào lề đường để nhường chỗ cho những chiếc xe hàng chục tấn lao đi vun vút.

Theo các phụ huynh, tình trạng này đã xảy ra từ năm học trước khi các công trình xây dựng quanh trường mọc lên. Dù phụ huynh và nhà trường nhiều lần phản ảnh nhưng vẫn không cải thiện dù đây là tuyến đường cấm xe tải từ 6h sáng đến 22h.

Khánh Lưu

Thứ Bảy, 05/01/2019 08:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện