Chân dung nguyên Chủ tịch xã lừa đảo chiếm tài sản

(Tin tức thời sự) - Ở nhà, vợ chồng ông Quang chăn nuôi gà công nghiệp để bán, kinh tế gia đình nhìn bên ngoài bình thường.

Liên quan đến thông tin một nguyên Chủ tịch xã bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sáng ngày 10/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang xác nhận và cho biết, ông Hoàng Hồng Quang (66 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang bị khởi tố, bắt tạm giam vào chiều ngày 8/2.

"Ông Quang bị tố cáo về hành vi trên đã lâu, cơ quan chức năng của huyện và tỉnh cũng đã về xã Xương Lâm làm việc. Ông Quang cũng đã nghỉ việc từ rất lâu rồi", vị đại diện trên cho biết.

Nói về ông Quang, sáng cùng ngày, lãnh đạo xã Xương Lâm cho biết, ở địa phương ông Quang cũng ít tham gia các hoạt động, phong trào.

"Khi nào họp Đảng bộ thì ông Quang mới đi họp thôi. Kinh tế gia đình nhà ông Quang nhìn bên ngoài bình thường, còn có của chìm của nổi hay không thì tôi không biết được.

Các con ông ấy đi công tác hết, vợ chồng ông Quang ở nhà cũng chăn nuôi gà công nghiệp. Khi biết sự việc này, chúng tôi cũng rất bất ngờ", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Chan dung nguyen Chu tich xa lua dao chiem tai san
Chân dung bị can Hoàng Hồng Quang.

Được biết, ông Quang bị bắt vào lúc 14h30 chiều 27 Tết Âm Lịch (8/2), đồng thời, Công an tỉnh Bắc Giang cũng tiến hành khám xét nơi ở của bị can này.

Theo tài liệu điều tra, năm 2013, bị can này đã chuyển nhượng trái phép một mảnh đất ở xã Xương Lâm đứng tên Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y. cho bà Nguyễn Thị Phi Phượng (52 tuổi, trú TP.Bắc Giang), nhằm chiếm đoạt mảnh đất này.

Bởi, mảnh đất này thực chất của ông Nguyễn Văn Hòa và bà Hoàng Thị Hoa ở thôn Tây Lễ (xã Xương Lâm), được Nhà nước cấp quyền sử dụng từ năm 1994.

Do có tranh chấp, khiếu kiện về mảnh đất này, năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang đã xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho bà N. và bà Y. trước đó, đồng thời yêu cầu trả lại mảnh đất cho ông Hòa, bà Hoa.

Đáng chú ý, bà N. và bà Y. cũng không thừa nhận mảnh đất đó là của mình. Do đó, ông Hoàng Hồng Quang đã bị điều tra, khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thùy Dung

Thứ Năm, 11/02/2021 07:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện