Cảnh cáo GĐ vì phát ngôn gây bức xúc: Bị chèn ép

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H.Chợ Lách bị cảnh cáo, xem xét cách chức liên quan đến nhiều vi phạm.

Chiều 6/10, xác nhận với PV, ông  Nguyễn Văn Danh-Chánh Văn phòng Chánh văn Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch Tỉnh Bến Tre cho biết Sở đã nắm được thông tin ông Trần Hoàng Phúc, Giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H.Chợ Lách (Bến Tre) bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị xem xét cách chức, liên quan đến nhiều vi phạm, trong đó có việc 'phát ngôn gây bức xúc trong nội bộ'.

Nhận xét về vị Giám đốc bị cảnh cáo, một cán bộ Trung tâm văn hóa - thể thao H.Chợ Lách chia sẻ: "Chuyện này đơn giản thôi không có gì lớn cả, chuyện cũng nhỏ xíu thôi. Người phụ nữ tố cáo ông Phúc là hợp đồng ngoài biên chế nên nói vậy thôi.

Bác ấy từng làm cán bộ đoàn cũng được lắm, trước tôi với anh ấy làm chung cơ quan nên tôi biết. Làm Phó Bí thư huyện đoàn nếu không được quý mến sao được bầu lên chức đó, những người làm việc này đều là những người năng nổ được nhiều người quý mến.

Hơn nữa bác Phúc làm được việc lắm nhưng chẳng may có lời nói bị người khác bắt chẹt, nhiều khi nói mình cũng không để ý với hôm đó bác Phúc có phải nói trong cuộc hợp đâu".

Canh cao GD vi phat ngon gay buc xuc: Bi chen ep
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao Chợ Lách (H.Chợ Lách, Bến Tre) phát ngôn gây bức xúc 'chống với tao chỉ có chết' (Ảnh TN)

Cùng ngày chia sẻ thêm với PV, một cán bộ từng làm lãnh đạo của Trung tâm văn hóa - thể thao H.Chợ Lách lại cho rằng ông Phúc là người rất khó làm việc, chính vì vậy mà ông và ông Phúc không bao giờ làm được việc chung và bản thân ông phải chuyển công tác sang nơi khác.

Thông tin trên tờ Thanh Niên, ông ông Hồ Lộc Tường, Chánh văn phòng HĐND và UBND H.Chợ Lách (Bến Tre), cho biết Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre đã có công văn phúc đáp UBND H.Chợ Lách, đồng ý với việc xem xét cách chức giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H. Chợ Lách (Trung tâm) đối với ông Trần Hoàng Phúc, cũng như thống nhất phương án chuyển công tác ông Phúc về làm chuyên viên phòng Văn hóa - thông tin H.Chợ Lách.

Cùng ngày, ông Võ Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chợ Lách, cho biết trước đó ông Phúc đã bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm quy chế dân chủ cơ sở, thiếu kiểm tra đốn đốc cấp dưới; trong chỉ đạo điều hành đã để xảy ra nhiều sai sót; trong lãnh đạo đã phát ngôn thiếu chuẩn mực với nhân viên gây bức xúc trong nội bộ; ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động không đúng luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đơn vị...

Như thông tin trước đó, vào ngày 1/10, bà Đ. (nhân viên Trung tâm) đăng tải trên mạng xã hội Facebook nhiều nội dung tố giác ông Phúc, bao gồm việc ông Phúc đe dọa bà Đ. là "chống với tao thì chỉ có chết”. Các nội dung này tới nay đã được bà Đ. tự gỡ bỏ.

Được biết, tháng 10/2014, ông Phúc ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà Đ. Bà Đ. sau đó khởi kiện. Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Bến Tre vào tháng 12/2015 đã tuyên hủy quyết định trên của Trung tâm đối với bà Đ.

Hết năm 2017, Trung tâm không tiếp tục chi trả lương cho bà Đ. và hiện bà Đ. vẫn đang đòi Trung tâm trả 10 tháng lương năm 2018 cho bà.

Ông Phan Văn Mạnh, Phó giám đốc Trung tâm, cho biết hiện Trung tâm cũng không biết dùng nguồn tiền nào để trả 10 tháng lương theo yêu cầu của bà Đ. vì hết năm 2017, Trung tâm đã không cân đối được tài chính nên quy về là đơn vị sự nghiệp công lập, 100% ngân sách chỉ trả lương cho biên chế cơ quan.

Bảo Yến

Chủ Nhật, 07/10/2018 07:45

Sự Kiện