Cán bộ ưu ái cho người thân tiêm vaccine: 'Không gương mẫu'

(Tin tức thời sự) - Bà Bùi Thị An cho rằng, việc cán bộ ưu ái cho người thân tiêm vaccine là đi ngược với chỉ đạo chung của Chính phủ.

Vụ cán bộ Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine đang khiến dư luận xôn xao.

Nói về việc này, sáng ngày 29/7, trao đổi với PV, bà Bùi Thị An, nguyên ĐBQH TP Hà Nội cho rằng: "Ngoài ra, việc cán bộ phường Tứ Liên ưu ái cho người nhà tiêm vaccine như thế là không gương mẫu. Càng những lúc khó khăn thì càng phải đồng lòng, trên dưới một tinh thần. Chính phủ và TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo rồi, bởi vậy ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm. Tôi đề nghị không nên có những trường hợp lặp lại như thế này nữa", bà Bùi Thị An nói.

Can bo uu ai cho nguoi than tiem vaccine: 'Khong guong mau'
Hình ảnh người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội sáng 28/7. Ảnh: VTC News

Theo bà An, quận Tây Hồ đã chỉ đạo xử lý kịp thời trường hợp cán bộ ưu tiên người thân được tiêm vaccine. Tuy nhiên, qua việc này bà cũng đề nghị các cơ quan chức năng phải theo dõi việc phân bổ vaccine, minh bạch quá trình tiêm vaccine ở các cơ sở.
 
Liên quan đến việc này, ngày 28/7, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, bà Trần Thu Tr. là cán bộ hợp đồng của UBND phường Tứ Liên nhưng đã hết hợp đồng từ tháng 6.

Ngày 25/7, phường Tứ Liên tổ chức tiêm chủng, bà Tr. đưa 4 người thân nhà chồng (cùng sống trên địa bàn phường Tứ Liên) nằm trong danh sách được tiêm vaccine nhưng chưa đến đợt tiêm vào tiêm trước.

“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho rằng, quận đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc các cán bộ liên quan đến việc này.

Về việc ủng hộ quỹ vaccine, ông Khuyến cho biết người dân phường Tứ Liên đóng góp được hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này được chuyển về quận, rồi nộp lên thành phố.

"Chủ trương của quận là chỉ ưu tiên lực lượng tuyến đầu, không ưu tiên người ủng hộ tiền. Quận sẽ ghi nhận để họ được tiêm, đây không phải đối tượng ưu tiên", ông Khuyến cho biết sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh phường Tứ Liên.

Mai Thùy

Thứ Năm, 29/07/2021 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện