Cán bộ thuê người xăm trổ dọa GĐ Sở: 'Không xin lỗi'

(Tin tức thời sự) - Ông Chánh cho biết, mặc dù ông Tiễn cho người xăm trổ đến nhà ông đe dọa nhưng ông này cũng không tự nhận khuyết điểm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cán bộ cho người đến nhà Giám đốc Sở đe dọa, sáng ngày 8/5, trao đổi với PV, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định, cho biết Sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định.

"Ông Tiễn không chỉ có hành vi thuê người lạ mặt đến nhà tôi buông lời đe dọa mà còn có nhiều vi phạm nghiêm trọng khác. Từ sau khi ông Tiễn thuê người đến nhà tôi đe dọa, ông này cũng chưa có động thái xin lỗi gì về hành vi đó", ông Chánh cho biết.

Can bo thue nguoi xam tro doa GD So: 'Khong xin loi'
Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định - Ảnh: TTO

Trước đó, vào tháng 10/2020, tại nhà riêng của ông Tạ Xuân Chánh ở TP Quy Nhơn bất ngờ xuất hiện một đối tượng xăm trổ đến dùng lời lẽ đe dọa: "Đừng có làm mạnh. Làm nhẹ nhẹ cho tôi. Làm mạnh không được đâu". Lúc này, ông Chánh không có mặt ở nhà. Tuy nhiên, sự việc đã được camera nhà ông Chánh ghi lại.

Sau đó, vụ việc được ông Tạ Xuân Chánh báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của đối tượng là Công an TP Quy Nhơn.

Kết quả xác minh cho thấy, người đứng sau giao nhiệm vụ cho đối tượng đến nhà ông Tạ Xuân Chánh đe dọa là ông Võ Văn Tiễn. Cụ thể, nắm được thời gian lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định đang xem xét và sắp đưa ra hình thức kỷ luật vì chậm trễ thực hiện một số công việc trong cơ quan nên ông Tiễn đã giao đối tượng trên đến nhà hăm dọa.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 08/05/2021 07:46

Sự Kiện