Cán bộ thôn thu tiền Thủy Tiên hỗ trợ: Muốn chia đều...

(Tin tức thời sự) - Có nhiều đoàn từ thiện về thôn Ngọa Cương trao tiền hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi lũ lụt, cán bộ thôn thấy nhiều quá nên thu lại chia đều.

Chiều ngày 30/10/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Hoàng Anh Dụng - Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu cán bộ thôn Ngọa Cương trả lại tiền hỗ trợ mà ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân trên địa bàn.

Hiện tại việc trả lại toàn bộ số tiền này đã được hoàn tất trong trưa ngày hôm nay, mọi người dân trong thôn Ngọa Cương sau khi nhận lại tiền đều chấp nhận và không có thêm ý kiến bức xúc gì".

Theo ông Dụng, việc lãnh đạo thôn Ngọa Cương thu lại tiền hỗ trợ mà ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân không được báo cáo lên lãnh đạo xã Cảnh Hóa.

Can bo thon thu tien Thuy Tien ho tro: Muon chia deu...
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

"Nếu biết có việc thu tiền hỗ trợ này thì chắc chắn không một lãnh đạo xã nào đồng ý cả vì đây là tiền hỗ trợ của cá nhân trao cho người dân. Việc người dân nào được nhận hay không tùy thuộc hoàn toàn vào người trao tiền" - ông Dụng cho biết.

Trước thông tin cho rằng, việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu tiền hỗ trợ của người dân đã từng có tiền lệ từ nhiều năm trước, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa cho biết, điều này không đúng sự thật.

"Sau khi nắm được thông tin, tôi có trao đổi lại với các cán bộ thôn Ngọa Cương thì được các cán bộ này giải thích rằng, trong đợt thiên tai vừa qua có nhiều đoàn từ thiện về địa bàn trao tiền hỗ trợ cho người dân.

Có đoàn thì trao cho mỗi gia đình từ 200.000 - 500.000 đồng, đoàn nhiều thì tiền triệu. Trong đó có nhiều gia đình đã nhận từ các đợt trước, nhiều gia đình chưa được nhận hoặc nhận không đầy đủ.

Để đảm bảo sự công bằng, người dân thôn Ngọa Cương đã họp bàn lại và phần đông đi đến nhất trí tiền hỗ trợ mà các đoàn hỗ trợ trao cho người dân trên địa bàn được nộp lại cho cán bộ thôn. Sau đó, số tiền này sẽ được phân chia đều cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để đảm bảo sự công bằng.

Đây là cũng là hành động được xác định thể hiện tình làng nghĩa xóm của những người trong thôn với nhau.

Chỉ có một số gia đình không đồng tình với cách làm này nên có thông tin lên mạng xã hội. Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xuống xã, lãnh đạo xã chỉ đạo tới cán bộ thôn Ngọa Cương trả lại tiền cho người dân" - ông Dụng chia sẻ.

Được biết, trong ngày 28/9/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã tới thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa trao tiền hỗ trợ cho 69 hộ dân bị ảnh hưởng của thiên tai với tổng số tiền lên tới hơn 400 triệu đồng.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 30/10/2020 15:07

Sự Kiện