Cán bộ Sở Xây dựng Lâm Đồng nghỉ việc, nghi vỡ nợ

(Tin tức thời sự) - Một cán bộ thuộc Ban quản lý dự án của Sở xây dựng Lâm Đồng đã xin nghỉ việc, nghi vỡ nợ. 

Liên quan đến việc một cán bộ Sở xây dựng biệt tăm nghi vỡ nợ, sáng ngày 22/6, trao đổi với PV, một cán bộ Ban quản lý dự án -Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết: "Ông Nguyễn Phúc Thanh, cán bộ Ban quản lý dự án đã làm đơn xin nghỉ việc và được chấp thuận. Hiện người này không tới cơ quan làm việc nữa".

Trao đổi trên tờ Thanh Niên,  ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, thừa nhận ông Nguyễn Phúc Thanh, từng là chuyên viên tổng hợp báo cáo nhiều lĩnh vực, các số liệu cho Giám đốc Sở, đồng thời là người trực đường dây nóng của Sở, sau khi có đơn xin nghỉ việc và được chấp nhận thì không liên lạc được.

Ông Trung xác nhận ông Thanh từng huy động vốn của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và cả người ngoài để mua bán bất động sản và nhiều khả năng liên quan đến vụ bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng) bị vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng (bà Liên cùng 3 đồng phạm vừa bị cơ quan chức năng khởi tố bắt giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin trên các báo, nhiều cán bộ, nhân viên của Sở Xây dựng gom góp tiền tiết kiệm đưa ông Thanh vay nhiều tỉ đồng nay không đòi lại được nhưng cũng chưa dám tố cáo. Một số cán bộ, nhân viên của Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết số tiền ông Thanh đang nợ trong và ngoài cơ quan ước khoảng 20 tỉ đồng.

Còn nhớ trước đó ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định cũng bị bắt sau khi nghỉ việc trốn nợ.

Ngày 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm bị can Trương Hải Ân với tội danh "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo thông báo của công an, ông Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… (có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng), để huy động tiền của nhiều người ở TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương.

Cụ thể vào cuối tháng 11/2018, ông Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐ-TB-XH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người ở Bình Định, Khánh Hòa gửi đơn đến Sở LĐ-TB-XH, các cơ quan chức năng tố cáo ông Ân nợ hàng chục tỷ đồng nhưng lẩn tránh, không trả. Một ngân hàng cũng đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để ông Ân trả tiền nợ vay.

Thu Thanh

Thứ Hai, 22/06/2020 11:12

Sự Kiện