Cán bộ khó từ chức vì áp lực... gia đình: Thật không?

(Tin tức thời sự) - Cần khuyến khích, động viên người thân trong gia đình phải có trách nhiệm với công việc và xã hội , ủng hộ từ chức khi không phù hợp.

Chia sẻ về văn hóa công sở mới đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ có đề cập tới câu chuyện làm sao để từ chức trở thành chuyện bình thường. Theo ông, lâu nay cán bộ sai phạm khó từ chức còn do bị áp lực từ gia đình, dòng họ. Họ sợ bị đánh giá, ảnh hưởng đến danh dự gia đình mà không dám xin thôi chức.

Can bo kho tu chuc vi ap luc... gia dinh: That khong?
Cán bộ nên xin từ chức khi nhận thấy không đủ năng lực. Ảnh minh họa

Đồng tình một phần với nhận định trên, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương khẳng định, truyền thống gia đình chỉ là một nguyên nhân, lý do chính khiến cán bộ, lãnh đạo sai phạm, yếu kém không muốn từ chức là vì lợi ích.

Ông Hùng nói rõ, quyền lực, địa vị luôn gắn với bổng lộc, lợi ích, trong đó bao gồm cả lợi ích hữu hình và lợi ích vô hình. Lợi ích hữu hình là lương và bổng, là tiền bạc, của cải, vật chất còn lợi ích vô hình là quyền uy, là sự sai khiến... Chính vì những yếu tố này mới khiến cán bộ sai phạm, yếu kém khó từ chức.

Nhưng cũng từ yếu tố lợi ích mà ông Hùng đồng tình với nhận định của Thứ trưởng Bộ Nội vụ khi cho rằng, truyền thống gia đình cũng là một yếu tố khiến nhiều người phải day dứt. Đó là một trạng thái cấu thành tâm lý xã hội,  nói chính xác đó là tính sĩ diện của nhiều người làm cán bộ, lãnh đạo.  Khi ở vị trí càng cao, sĩ diện càng lớn, cán bộ, lãnh đạo càng khó vượt qua được áp lực.

Theo ông Hùng, họ sĩ diện với xã hội, với đồng nghiệp, sĩ diện với dòng họ, gia đình, với anh em bạn bè. Nhất là trong bối cảnh quan niệm "một người làm quan cả họ được nhờ" vẫn tồn tại phổ biến, một người làm lãnh đạo là bổ nhiệm cả họ hàng, người thân thì sĩ diện của bản thân lại trở thành sĩ diện của gia đình, dòng tộc. Vì thế, nhiều người đã phải đắn đo khi muốn từ chức.

Mặc dù vậy, ông Hùng vẫn nói rõ, nếu là một người có lòng sĩ diện thật sự, biết trân trọng danh dự gia đình, dòng tộc thì phải có bản lĩnh, phải tạo được một nền tảng vững chắc dựa trên những việc làm đúng, làm tốt, phải là một công chức gương mẫu chứ không phải làm sai rồi không muốn sửa, không muốn từ chức.

Theo ông Hùng, quan niệm dựa vào người thân, coi người thân làm quan là "cây cao bóng cả" để dựa vào cần được thay đổi. Thay vào đó phải khuyến khích, động viên người thân trong gia đình phải có trách nhiệm với công việc và xã hội.  Khi không đủ năng lực để lãnh đạo, không đủ trình độ để đảm đương công việc thì nên mạnh dạn từ chức, lựa chọn công việc khác phù hợp với mình hơn.

Thực tế đã có rất nhiều người sau khi rời khỏi vị trí công chức họ đã kiếm được những việc làm tốt hơn, thu nhập cao hơn, và vẫn là niềm tự hào của gia đình, dòng tộc, vẫn được xã hội trọng dụng, chào đón.

Nhắc lại trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) tự viết đơn xin từ chức khi được bổ nhiệm vào vị trí mới mà ông cho rằng không phù hợp, ông Hùng cho rằng chưa xét đúng sai nhưng đó là hành động đáng khen.

Theo ông Hùng, một cán bộ có năng lực, có lòng tự trọng thì không lo xin nghỉ, xin từ chức sẽ không có việc làm. Ví dụ như ông Đoàn Ngọc Hải cũng có rất nhiều doanh nghiệp, công ty ngỏ lời chào đón ông về làm việc.

Hay với ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Hội An cũng vậy. Ông Vũ Quốc Hùng nói thẳng, với vị trí của ông Nguyễn Sự nếu ở lại ông ấy có nhiều cơ hội để hưởng bổng lộc, nhưng ông lại lựa chọn cách xin về hưu trước tuổi để nhường chỗ cho người trẻ, làm được việc hơn.

Thứ trưởng Nội vụ:Cán bộ khó từ chức vì áp lực...gia đình

Ông Hùng nhấn mạnh, những cán bộ xin từ chức hoặc xin nghỉ việc sớm không phải vì họ không đủ năng lực, không có lòng tự trọng, không có sĩ diện mà đó mới là những người có lòng tự trọng, có sĩ diện thật sự.

Vì thế, ông Hùng cho rằng áp lực từ gia đình, dòng tộc không phải là cái cớ để cán bộ làm sai, làm không tốt nhưng lại không muốn từ chức mà cần mạnh dạn từ chức để giữ lại danh dự cho gia đình, dòng tộc thay vì phải đưa nhau ra tòa.

"Nếu muốn giữ sĩ diện cho bản thân, gia đình, dòng tộc thì phải giữ bằng cả quá trình làm việc liêm khiết, trong sáng, bằng những đóng góp thiết thực chứ không phải tìm mọi cách để bảo toàn cho được lợi ích của cá nhân, lợi ích của dòng tộc. Vì đến cuối cùng, danh dự, sĩ diện đó cũng không được người dân, xã hội ghi nhận, không được tôn trọng, vinh danh, không đáng để tự hào", ông Hùng nói.

Do đó, ông cho rằng với một cán bộ, lãnh đạo có năng lực, là người khôn ngoan sẽ biết lựa chọn cho mình cách ứng xử đúng.

Thái Bình

Thứ Sáu, 29/11/2019 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện