Cán bộ đã nghỉ việc, rút thẻ cũ xin CSGT bỏ qua

(Tin tức thời sự) - Vi phạm lỗi nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông rút thẻ cán bộ cũ xin CSGT bỏ qua.

Trung tá Lê Mạnh Hưng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y2/141 Công an TP Hà Nội cho hay, quá trình làm nhiệm vụ, tối 13/8, tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản một trường hợp người điều khiển xe máy chở một người phụ nữ vi phạm nồng độ cồn trên mức cao nhất.

Tuy nhiên, thay vì xuất trình giấy tờ, tài xế này lại xuất trình thẻ mang tên Đinh Quốc T., cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất (PTQĐ) và quản lý duy tu hạ tầng đô thị (QLDTHTĐT), Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy để xin bỏ qua vi phạm.

Chiều 14/8, trao đổi với PV, Phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phủ nhận thông tin Đinh Quốc T. là cán bộ Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT.
 
Phó chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy chia sẻ: "Trường hợp người đàn ông tên T từng là cán bộ hợp đồng của Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT, thời gian làm việc của người này từ tháng 3/2011 đến tháng 4/2012 thì nghỉ  do hết thời hạn hợp đồng.

Chúng tôi đang yêu cầu bên Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT có văn bản báo cáo và công an xử lý triệt để về việc người đàn ông trên dùng giấy tờ không đúng quy định".

Theo đại diện văn phòng UBND quận Cầu Giấy nhận định, một người có tư cách đạo đức như thế là không chấp nhận được và không thể làm được trong cơ quan nhà nước.

Can bo da nghi viec, rut the cu xin CSGT bo qua
Tài xế T. và người phụ nữ ngồi sau xe, tại chốt Tổ công tác 141.

"Thẻ người đàn ông trên xuất trình ra với CSGT không không phải là thẻ chuyên viên, thẻ đó chỉ có thể là thẻ cán bộ vì đây là đơn vị sự nghiệp, không có chuyên viên.  

Hiện tôi đang tìm hiểu xem người đàn ông này là ai và được ai xin vào để xử lý" -Phó chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy khẳng định.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h50 ngày 13/8 tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn. 

Sau khi dừng xe, Tổ công tác yêu cầu tài xế T kiểm tra nồng độ cồn, kết quả tài xế vi phạm nồng độ cồn mức 0,416 miligam/1lít khí thở. Nhưng thay vì xuất trình GPLX, giấy tờ để Tổ công tác lập biên bản, tài xế này lại xuất trình thẻ mang tên Đinh Quốc T., cán bộ Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT, Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy để xin bỏ qua vi phạm.

Sau gần 2 tiếng, Tổ công tác vận động, tuyên truyền, tài xế vi phạm này mới chịu xuất trình GPLX và giấy đăng kí xe. Trong quá trình Tổ công tác tuyên truyền, vận động anh T., người phụ nữ ngồi sau anh T. liên tục quay video quá trình xử lý của Tổ công tác.

Được biết, với hành vi vi phạm 0,416 miligam/1lít khí thở, anh T. sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước GPLX từ 22-24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo qui định.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 14/08/2020 19:14

Sự Kiện