Cán bộ Công Thương đi lễ chùa: Bộ hứa xử nghiêm

(Tin tức thời sự) - Bộ Công Thương khẳng định sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến việc đi lễ chùa đầu năm mà báo chí phản ánh.

Liên quan đến phản ánh của báo chí về tình trạng cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính dịp đầu năm, sáng 8/2, Bộ Công Thương đã có thông tin chính thức về việc này.

Theo đại diện Bộ Công Thương, trong bản tin Thời sự lúc 19h tối ngày 7/2 của Đài truyền hình Việt Nam có phát sóng phóng sự về việc “cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính”.
 
Ngay sau khi bản tin được phát, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ.

Can bo Cong Thuong di le chua: Bo hua xu nghiem
Bộ Công Thương khẳng định sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc đi lễ chùa đầu năm mà báo chí phản ánh. Ảnh minh họa: VNE

Đến 21 giờ cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Qua kiểm tra đã xác định: có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh.
 
Cũng trong tối 7/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ trong sáng nay 8/2/2017.
 
“Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên. Bộ Công Thương sẽ công bố thông tin sớm nhất đến báo chí và dư luận được biết”, đại diện Bộ Công Thương khẳng định.

Thứ trưởng Công Thương sở hữu tài sản lớn: Diễn biến mới

Trước đó, ngày 2/2  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi các bộ ngành, địa phương đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc.

“Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”, Thủ tướng khẳng định.

Hoàng Hà

Thứ Tư, 08/02/2017 10:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện