Cán bộ chiếm đất chia cho người thân: 'Nhầm lẫn thôi'?

(Tin tức thời sự) - Theo ông Phúc, do là cán bộ không được đứng tên nhiều lô đất nên ông có lấy tên của người thân trong gia đình.

Xung quanh những xôn xao vụ 13 lô đất bị cán bộ huyện chiếm đoạt chia cho người thân, ngày 8/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (hiện là Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, không có chuyện ông chiếm đất của người dân.

"Việc này là do nhầm lẫn thôi chứ không có chuyện tôi lấy đất của người dân. Những người tố cáo là do họ không hiểu về luật quản lý đất đai nên mới có những xôn xao như vậy", ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, năm 1998, thực hiện chương trình trồng cây mía đường để cung cấp cho nhà máy đường KCP của Ấn Độ nên UBND tỉnh đã phát động phong trào toàn thể cán bộ và nhân dân tăng cường trồng mía mà đặc biệt là cán bộ và đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong phong trào đó.

Can bo chiem dat chia cho nguoi than: 'Nham lan thoi'?
Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. Ảnh: Dân việt

Bởi vậy, trong thời gian này ông đang là cán bộ Văn phòng UBND xã Lộc tiến nên việc ông hưởng ứng phong trào đó là đương nhiên.

Điều đáng nói, theo ông Phúc: "Do thời gian đó, ông đang là cán bộ nên không được đứng tên nhiều ở các lô đất nên ông có lấy tên của người thân trong gia đình. Việc này tôi đã có bản giải trình gửi Ủy ban kiểm tra rồi".

Về việc này, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc đang vào cuộc kiểm tra.

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho rằng, trên cơ sở kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Phú Lộc sẽ họp bàn để đưa ra ý kiến. Nếu xét thấy những sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc là trầm trọng thì có thể sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 13 lô đất ông Phúc đã “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt chia cho người thân và bạn bè, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện thủ tục thu hồi các sổ đỏ đã cấp.

Như báo chí đưa tin trước đó, Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND  xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị.

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè. Trong số những người được hưởng lợi từ sai phạm của ông Phúc có cha mẹ ruột, em ruột và vợ ông.

Mai Thùy

Thứ Năm, 09/08/2018 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện