Cán bộ bóp cổ đồng nghiệp trong giờ làm: Do men rượu?

(Tin tức thời sự) - Trong khi ngồi nhậu, giữa ông Lợi và ông Phol đã xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ ông Phol xông vào dùng tay bóp cổ ông Lợi.

Liên quan đến vụ cán bộ xã nhậu, ẩu đả trong giờ làm việc, ngày 14/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận và cho biết, UBKT Huyện ủy Hòa Bình đang xác minh, xử lý vụ việc.

"Trước khi đi nhậu, các cán bộ đã xin phép đơn vị xuống cơ sở để đi ăn tiệc nhà bạn chứ không phải tự động bỏ đi. Trong 4 cán bộ đi ăn nhậu trong giờ làm thì có 2 vị là Phó ban Chỉ huy quân sự xã Vĩnh Hậu, đây là những cán bộ không chuyên trách của xã", đại diện UBND huyện Hòa Bình cho biết.

Theo vị đại diện này, sự việc xảy ra là do trong lúc nhậu, giữa ông Võ Minh Lợi, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hậu và ông Thạch Phol, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hậu có cự cãi, thách thức nhau.

"Sau khi sự việc xay ra, các cán bộ có mâu thuẫn đã trực tiếp xin lỗi, nhận khuyết điểm. Huyện cũng chỉ đạo cán bộ phụ trách xã Vĩnh Hậu xác minh, làm rõ thêm", đại diện UBND huyện Hòa Bình cho biết thêm.

Can bo bop co dong nghiep trong gio lam: Do men ruou?
Tờ tường trình của ông Võ Minh Lợi. Ảnh: TNO

Cũng theo vị này, chỉ có ông Lợi và ông Phol ẩu đả với nhau, còn ông Huỳnh Trung Nguyên, Phó chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hậu cũng đi cùng nhưng không xảy ra ẩu đả. Ông Nguyên chỉ vào can ngăn ẩu đả giữa ông Lợi và ông Phol.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Võ Minh Lợi cho biết, khoảng 10h30, ngày 26/11, ông Phạm Ngọc Cương, người nuôi tôm ở ấp Thông Nhất, xã Vĩnh Hậu có vào phòng làm việc của ông Huỳnh Trung Nguyên nói chuyện.

Đúng lúc đó, ông Lợi tình cờ vào phòng ông Nguyên và được ông Cương rủ về nhà nhậu. Cùng đi còn có ông Thạch Phol và anh Trần Trung Hiếu, Trung đội trưởng Dân quân xã Vĩnh Hậu.

Cả 5 người nhậu đến 15h30 phút cùng ngày thì hết hơn 2 lít rượu. Trong lúc nhậu có xảy ra mâu thuẫn, do không kiềm chế cơn nóng giận nên ông Phol bất ngờ xông vào bóp cổ ông Lợi dẫn đến trầy xước.

Trong bản tường trình củ mình, ông Lợi cho rằng, do có rượu trong người nên không kiềm chế được hành động mới dẫn đến sự việc này.

Theo một lãnh đạo xã Vĩnh Hậu, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã mời 2 cán bộ này lên kiểm điểm, nhắc nhở.

Một cán bộ xã Vĩnh Hậu cho biết, việc cán bộ, đảng viên đi nhậu trong giờ làm việc đã vi phạm nghiêm trọng theo Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu “Về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 15/12/2019 07:32

Sự Kiện