Camera ghi lại nhóm phượt thủ phóng đuổi, ném đá xe khách

(Tin tức thời sự) - Khi xe khách đang lưu thông theo hướng TP.Đà Lạt-TP.HCM thì bị một nhóm phượt thủ rượt đuổi, dùng gạch đá liên tục ném vào cửa kính xe khách.

Xung quanh xôn xao vụ nhóm phượt thủ phóng đuổi theo xe khách ném đá, ngày 8/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh (Lâm Đồng) xác nhận và cho biết, Đội CSGT Công an huyện Di Linh đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Theo đó, chiều ngày 7/5, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh xe ô tô khách 16 chỗ BS 49D-002.29 lưu thông theo hướng TP.Đà Lạt-TP.HCM bị một nhóm phượt thủ rượt đuổi, dùng gạch đá, vật cứng liên tục ném vào cửa kính xe khách.

Clip còn cho thấy, mặc dù 1 lốp sau xe khách bị vỡ khiến khói đen bốc nghi ngút, chiếc xe khách vẫn chạy, chao đảo để tránh gạch đá của nhóm phượt thủ.

Camera ghi lai nhom phuot thu phong duoi, nem da xe khach
Nhóm "phượt thủ" ném đá xe khách. Ảnh: TNO

Theo thông tin trên báo VietNamNet, lãnh đạo Công an huyện Di Linh cho biết, qua hình ảnh ghi lại thì biển kiểm soát các xe máy của người ném đá đa số ở TP.HCM.

"Chúng tôi đã báo cáo cấp trên và tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh làm rõ các đối tượng ném đá xe khách, từ đó xử lý theo đúng pháp luật", lãnh đạo Công an huyện Di Linh cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tuy vụ việc xảy ra đã lâu nhưng clip này là bằng chứng quan trọng để đơn vị có cơ sở xác minh, xử lý những người liên quan.

Còn theo thông tin trên báo Thanh Niên, đại diện Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết, qua xác minh ban đầu, vụ việc trên xảy ra vào cuối tháng 12/2019 (dịp Tết dương lịch 2020).

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc nhóm phượt thủ rượt đuổi, dùng gạch đá, vật cứng tấn công xe khách 16 chỗ trên là do trước đó, xe khách này đã xảy ra va quệt giao thông nhưng vẫn tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 09/05/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện