Cắm bằng Tiến sĩ, giấy tờ vì cá độ bóng

(Tin tức thời sự) - Thông tin từ Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, có người "cắm" cả bằng Tiến sĩ, giấy tờ tuỳ thân vì cá độ đá bóng.

Sáng 9/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định dù còn tiềm ẩn nhiều dấu hiệu phức tạp.

Phó giám đốc Công an Hà Nội Đinh Văn Toản thông tin tình trạng cá độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp, nhất là trong mùa World Cup 2018, gây ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự.

"Có người kéo xe ba gác mà cũng thua cá độ tới 300 triệu đồng. Tôi nghe có người có vài chục tỷ đồng tiền cầm đồ nhưng mấy ngày vừa qua đã cháy vốn. Thậm chí, có người "cắm" cả bằng tiến sĩ, chứng minh nhân dân vì cá độ bóng đá", Phó giám đốc Công an Hà Nội dẫn chứng.

Cam bang Tien si, giay to vi ca do bong
Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội

Chiều 9/7, chia sẻ với PV về việc cầm bằng Tiến sĩ vì cá độ bóng đá, nhiều cửa hàng tỏ ra băn khoăn vì họ không nhận cầm những loại tài sản như giấy tờ, bằng...

Chủ tiệm cầm đồ T.N -Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Cửa hàng chúng tôi không cầm giấy tờ, chỉ cầm tài sản như xe máy, ô tô, nhà đất".

Trao đổi thêm với một chủ tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Chí Thanh, chủ tiệm cho biết cửa hàng không nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, giấy tờ...vì rủi ro cao. Theo chủ tiệm phân tích, giấy tờ khách hàng đưa cho như một tờ giấy lộn, khách có thể làm lại bất cứ lúc nào mà không cần quay trở lại lấy bằng.

Nói thêm vì lý do không nhận cầm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, chủ tiệm cầm đồ M.C (trên đường Láng) nói: "Từ trước đến nay tôi chưa cầm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ của ai cả vì theo quy định không cầm những giấy tờ đó, chỉ được cầm các tài sản như ô tô, xe máy...".

Về vấn nạn này, tại TP.HCM, mùa World Cup, nhiều tiệm cầm đồ ăn nên làm ra, khách ra vào tấp nập. Nhiều người lún sâu vào cá độ bóng đá lần lượt phải ra tiệm cầm đồ thế chấp tài sản vay tiền.

Sau mỗi trận đấu, các cửa hàng cầm đồ tấp nập người ra vào, chật kín cả chỗ để xe máy. Có chủ cửa hàng cho biết, mấy ngày qua đã nhận hàng trăm lượt xe máy, với tỷ lệ tiền cầm cố dao động từ 50-80% giá trị tài sản.

Nhiều tài sản khác như chứng minh thư, bằng cấp, xe sang… thậm chí cả thú cưng cũng được "đem gửi" ở tiệm cầm đồ. Khách chủ yếu là nam thanh niên ham mê cá độ bóng đá.

Vân Anh

Thứ Ba, 10/07/2018 13:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện