Cà Mau: Thống nhất thu phí cầu Rạch Ráng 20 năm

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Cà Mau và nhà đầu tư thống nhất thời gian thu phí cầu Rạch Ráng là 20 năm.

Thông tin trên được Tiền Phong dẫn nguồn từ UBND tỉnh Cà Mau ngày 5/12 cho biết như vậy.

Ca Mau: Thong nhat thu phi cau Rach Rang 20 nam
UBND tỉnh Cà Mau và nhà đầu tư thống nhất thời gian thu phí cầu Rạch Ráng là 20 năm. Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã làm việc với Cty TNHH Liêm Duyên Hải, thống nhất thời gian khai thác thu phí cầu Rạch Ráng 20 năm, kể từ tháng 7/2010.

UBND tỉnh cũng quyết định hủy bỏ phần nội dung về thời gian thu phí theo tuổi thọ cầu.

Với tư cách nhà đầu tư, Cty TNHH Liêm Duyên Hải có trách nhiệm tổ chức kiểm định chất lượng công trình cầu theo quy định pháp luật, đảm bảo hoạt động khai thác an toàn, có tải trọng khai thác đúng theo giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp lần đầu vào tháng 4/2008 (tải trọng xe đơn 5 tấn và người 300kg/m2), thời gian hoàn thành việc kiểm định trong tháng 1/2019.

UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Trần Văn Thời cùng với nhà đầu tư ký văn bản thỏa thuận, với nội dung: Thời gian khai thác thu phí, mức phí, thời điểm kết thúc thu phí và nhà đầu tư bàn giao lại công trình cho Nhà nước quản lý, khai thác và công tác quản lý, bảo trì công trình, các thỏa thuận khác có liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu nội dung thỏa thuận phải phù hợp với giấy chứng nhận đầu tư dự án. Thời gian hoàn thành ký kết văn bản thỏa thuận trong tháng 12/2018.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản trả lời cử tri cho biết, cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) được xây dựng vì mục tiêu là phục vụ dân sinh nên hình thức đầu tư của dự án được áp dụng theo hình thức cầu treo dân sinh. "Do vậy, Nhà đầu tư được thực hiện thu phí theo thời gian tuổi thọ của cầu”.

Cầu Rạch Ráng được thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2010, tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.

Cầu Rạch Ráng thu phí theo "tuổi thọ" cầu

Thời gian thu phí cầu Rạch Ráng được tính theo thời gian tuổi thọ công trình. Đến nay đã 8 năm, cầu Rạch Ráng vẫn đang thu phí.

Tuy nhiên, việc này đã khiến nhiều cử tri băn khoăn, tiếp sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo ngành chức năng tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn độc lập có năng lực, kinh nghiệm để xác định tuổi thọ của cầu Rạch Ráng. Trên cơ sở xác định được tuổi thọ cầu của đơn vị tư vấn, UBND tỉnh Cà Mau sẽ xem xét ấn định thời gian thu phí cầu Rạch Ráng.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 05/12/2018 21:34

Sự Kiện