CA mặc quần đùi bắt hàng rong: Chưa được phân công

(Tin tức thời sự) - Trung úy mặc quần đùi bắt hàng rong chưa được phân công đã tự ý lái xe đi xử lý, nhắc nhở.

Vụ việc nam chiến sĩ công an mặc quần soóc lái xe biển xanh đi "bắt" hàng rong xảy ra trên địa bàn phường Phúc Lợi (quận Long Biên, TP Hà Nội) khiến dư luận xôn xao.

Chiến sĩ công an bắt hàng rong được xác định là Trung uý Nguyễn Đức Tùng Lâm, thuộc lực lượng trật tự Công an phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Quá trình xác minh, vào lúc 09h30 ngày 1/8, khi chưa được sự phân công, điều động của Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm  mặc áo phông, quần soóc, đã tự ý lái xe ô tô của Công an Phường (xe dùng cho lực lượng Cảnh sát trật tự) đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (thuộc địa bàn phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, dẫn đến bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

CA mac quan dui bat hang rong: Chua duoc phan cong
Hình ảnh trung uý Lâm ngồi trên xe cảnh sát bị người dân quay lại.

Ngày 3/8, Đảng ủy - Ban chỉ huy Công an quận Long Biên đã họp, báo cáo Giám đốc Công an Thành phố và ra Quyết định xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Cụ thể: Đối với Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ CAND; đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo Quy định của Công an thành phố Hà Nội.

Công an phường Phúc Lợi bị Công an quận phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm do thiếu đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ.
 
Trước đó trao đổi với báo chí, người phụ nữ bán hàng bị thu đồ hôm đó cho biết chồng bà đã mất còn một mình làm ruộng vườn với hai người con. Gia đình bà lại thuộc diện cận nghèo nên khi trồng được những loại hoa quả bà mang ra ven đường bán kiếm tiền trang trải gia đình.

“Tôi biết bán hàng ven đường là sai, tôi cũng từng bị nhắc nhở và bị thu mất cân mấy lần. Tuy nhiên, gia đình tôi trồng được cây gì, đến lúc thu quả thì tôi mang ra bán vì ở đây nhiều người đi lại bán tốt hơn ở chợ.

Sự việc hôm vừa rồi vào khoảng hơn 10h ngày 1/8, hôm đó đồ đạc, mọi thứ tôi đều để trên xe ở trên vỉa hè chứ không hề bày bán ở ven đường nhưng cậu thanh niên vẫn quyết thu đồ của tôi" -người phụ nữ kể.

Theo lời phụ nữ này, sau khi bị công an lấy cân bỏ lên xe, bà đã chạy theo yêu cầu trả thì có người dừng lại quay clip chia sẻ lên mạng xã hội.

Sau khi clip được nhiều người chia sẻ, chiều cùng ngày, công an thu đồ của bà đã cùng  tổ trưởng dân phố ra xin lỗi bà và mong bỏ qua sự việc.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/08/2020 17:54

Sự Kiện