Cả họ Bí thư huyện làm quan: Phủ nhận bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Theo ông Ngọc, gia đình ông có mình ông là con trai, chú và bác ruột ông không có con nên không có chuyện con cháu ông đều làm quan trong huyện.

Liên quan đến thông tin cả họ Bí thư huyện làm quan đúng quy trình, ngày 9/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho rằng, đó không phải là bà con ruột thịt của ông.

"Những người giữ chức vụ trong huyện đó là hàng xóm láng giềng thôi bởi tôi không có anh em ruột, một mình tôi là độc nhất thôi. Tôi không giấu giếm gì đâu, những cán bộ có chức vụ đó đều làm đến mấy đời Bí thư rồi, không phải đến đời tôi họ mới được bổ nhiệm hay cân nhắc", ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, ông là người con trai duy nhất trong gia đình, chú và bác ông cũng không có con. Ông Ngọc cũng không có chị gái hay em gái nào cả nên không thể có chuyện anh em con cháu nhà ông vào giữ những chức vụ chủ chốt ở các bộ phận trong huyện.

Ca ho Bi thu huyen lam quan: Phu nhan bat ngo
Ông Đậu Minh Ngọc. Ảnh: VNN

"Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã khảo sát và thông báo cho thường trực, không có chuyện tôi áp đặt hay ưu ái cho ai mà phải đúng quy trình. Những cán bộ chủ chốt đó đều làm ở huyện từ lâu đời rồi", ông Ngọc nhấn mạnh.

Nói về thông tin ông Dương Thanh Hải (con chú vợ ông Ngọc) được bổ nhiệm làm giám đốc Ban Quản lý các công trình công cộng huyện, vị Bí thư huyện ủy Quảng Trạch cho rằng, ông Hải là Thạc sĩ môi trường, ngày xưa chưa tách là phó giám đốc, sau tách làm giám đốc, đó là việc bình thường.

Còn về con rể Phạm Thanh Hải được chuyển từ doanh nghiệp về làm cán bộ Ủy ban Kiểm tra huyện ủy thì đã xem xét qua nhiều ban - ngành, xét tuyển theo đúng quy trình chứ không hề "lách luật" như dư luận nghi vấn.

Cũng theo vị Bí thư huyện ủy Quảng Trạch, không nên nhìn vào hiện tượng của sự việc mà hãy nhìn bản chất để phán xét bởi người giữ các chức vụ trên đều được đề bạt, bổ nhiệm đúng quy trình.

Về việc này, cùng ngày, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đã có yêu cầu chỉ đạo điều tra, làm rõ những thông tin trên.

Như báo chí đưa tin, hàng loạt người dân và cán bộ huyện Quảng Trạch vừa gửi đơn tố cáo đến hàng loạt cơ quan Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Bình đề nghị làm rõ việc Bí thư huyện ủy Đậu Minh Ngọc bổ nhiệm, cất nhắc hàng loạt người thân, người nhà, họ hàng… trở thành cán bộ làm việc tại nhiều cơ quan của huyện.

Ca ho Bi thu huyen lam quan: Phu nhan bat ngo
Trụ sở Huyện ủy Quảng Trạch. Ảnh: NLĐ

Theo đơn tố cáo, có đến 37 trường hợp là người nhà ông Ngọc đang làm việc tại các cơ quan nhà nước.

Một số trường hợp điển hình như bà Vũ Thị Mai, Phó Chủ tịch HĐND huyện, là người gọi ông Ngọc bằng cậu ruột; bà Võ Thị Phương Như - Kế toán huyện ủy, gọi ông Ngọc bằng cậu ruột; chồng bà Như là ông Phạm Minh Hùng - Bí thư đảng ủy xã Phù Hóa.

Không chỉ vậy, người dân và cán bộ ở huyện Quảng Trạch cũng cho rằng có đến 18 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn đều là người cùng thôn Thanh Bình (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) với ông Ngọc. Những người này đều có họ hàng với vợ chồng Bí thư huyện ủy.

Thu Hoài

Thứ Ba, 10/04/2018 07:51

Sự Kiện