Bức xúc quán karaoke đón khách chui: Cần xử nặng

(Tin tức thời sự) - Trước tình trạng nhiều quán karaoke đón khách, thậm chí điều tiếp viên tiếp khách, luật sư cho rằng nên xử nặng.

Sáng 10/5, công an TP. Hải Phòng cho biết, lúc 22h ngày 9/5, cơ quan công an kiểm tra quán Karaoke Hera địa chỉ số 225 đường Văn Cao (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) và phát hiện  có 5 khách (4 người Hàn Quốc) và một nhân viên nữ người Việt Nam) đang hát.

Nhân viên cơ sở kinh doanh cho biết, tại sảnh lễ tân có 5 nhân viên nữ được chủ quán gọi đến vào lúc 22h, ngồi chờ đón khách. Trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 8/5, quán liên tục đón khách hát và hoạt động kinh doanh karaoke.

Điều khiến nhiều người bức xúc là mặc dù cơ sở đã nhận được thông báo và ký cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke theo chỉ đạo của UBND thành phố nhằm thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nhưng vẫn phớt lờ hoạt động.

Không riêng gì cơ sở trên mà thời gian qua lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều cơ sở karaoke khách vẫn đón khách trong khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 7/5, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Bắc Giang) chủ trì, phối hợp với Công an huyện Sơn Động kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Duy Tùng do ông Đào Duy Tùng (38 tuổi), trú tại thôn Mai Hiên, xã Vĩnh An làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại phòng hát ở tầng 1 có 8 khách (4 nam, 4 nữ) đang bật nhạc âm lượng lớn, nhảy múa; nghi sử dụng trái phép chất ma túy, tổ công tác đã yêu cầu test nhanh. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cả 8 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Buc xuc quan karaoke don khach chui: Can xu nang
Cơ quan công an kiểm tra phát hiện quán vẫn hoạt động chui

Nhìn nhận về những sự việc trên, luật sư Lê Văn Nam -VP Luật sư Nam Sài Gòn chia sẻ: "Theo quy định, với những hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế dự phòng chỉ bị xử phạt hành chính chứ chưa bị tước giấy phép hoạt động. Trong trường hợp dịch xuất hiện từ cơ sở đó, người đến đang thuộc diện cách ly mà vẫn tụ tập thì có thể xem xét trách nhiệm hình sự vì làm lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt nếu trong nhóm người tại cơ sở đó có người bị dương tính với Covid thì sẽ bị xem xét xử lý hình sự như trường hợp của tiếp viên làm lây lan dịch bệnh trước đó". 

Luật sư Lê Văn Nam cho rằng, luật thường đi sau sự phát triển của xã hội. Sau đợt dịch này cơ quan chức năng nên có văn bản để xem lại những quy định còn lỏng lẻo để siết chặt lại. Nếu chỉ dừng lại ở mức phạt hành chính cho những cơ sở không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, mở cửa cho khách tụ tập hát hò thì không đủ sức răn đe.

"Theo quan điểm của cá nhân tôi, nếu có quy định phong tỏa, tạm dừng hoạt động mà cơ sở đó vẫn hoạt động thì cơ quan chức năng nên tước luôn giấy phép hoạt động của cơ sở đó.

Thường phải có mức phạt nặng thì mới đủ sức răn đe, đặc biệt với những trường hợp cố tình vi phạm. Tùy từng trường hợp và mức độ để đưa ra hướng xử lý khác nhau. Nếu trong trường hợp có một số đối tượng quen biết chủ quán rồi đến tụ tập cùng nhau thì lại là vấn đề khác. Tuy nhiên vẫn nên có biện pháp can thiệp sớm để hạn chế tình trạng này".

Thanh Thanh

Thứ Hai, 10/05/2021 13:53

Sự Kiện