BOT Pháp Vân được thu phí: Không nghiêm sẽ dừng

(Tin tức thời sự) - Nhà đầu tư không bị dừng thu phí nhưng nếu làm không nghiêm sẽ bị dừng 

Ngày 10/6, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ (Bộ GTVT) cho biết, sau khi có chỉ đạo yêu cầu tạm dừng thu phí, nhà đầu tư đã thực hiện xong việc nâng cấp thiết bị sao lưu dữ liệu theo đúng quy định.

BOT Phap Van duoc thu phi: Khong nghiem se dung
Sẽ buộc dừng thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ nếu không bảo đảm sao lưu dữ liệu. Ảnh: VnEconomy

Ông Huyện nhấn mạnh: "Ngày 10/6 là hạn cuối cho nhà đầu tư trong việc nâng cấp thiết bị sao lưu dữ liệu, nếu không làm xong BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không được thu phí.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã có báo cáo hoàn thiện trước thời điểm "cấm" nên dự án vẫn thu phí như bình thường", ông Huyện nói.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt, ông Huyện cho biết, ngày 28/11/2018, Đoàn kiểm tra của Tổng cục đã thực hiện kiểm tra công tác sao lưu dữ liệu thu phí tại các trạm thu phí thuộc Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Qua kiểm tra, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ chưa thực hiện ngay công tác sao lưu dữ liệu thu phí theo chỉ đạo, do đó, Tổng Cục đã có văn  bản yêu cầu doanh nghiệp này phải dừng thu phí.

"Tổng cục kiểm tra, đốc thúc và chỉ đạo nhiều lần nhưng doanh nghiệp làm chậm quá, vì thế, Tổng cục phải yêu cầu dừng thu phí.

Quan điểm của Cục là nhất quán, rất kiên quyết trong xử lý", ông Huyện nhấn mạnh.

Ông Huyện cho biết, việc lưu trữ dữ liệu có vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý, giám sát, vì thế, các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc. Ngay cả khi doanh nghiệp đã làm xong, việc giám sát, kiểm tra vẫn được thực hiện nghiêm ngặt, ông Huyện nói thêm.

Đe dừng thu phí BOT Pháp Vân: Chống thu nhiều, nộp ít

Về phía doanh nghiệp, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, đã hoàn tất nâng cấp xong phần mềm sao lưu lên 1 năm dữ liệu hình ảnh và 5 năm dữ liệu thu phí và báo cáo lên Bộ.

Ông Khôi cho biết thêm: “Không có một văn bản nào yêu cầu chúng tôi phải dừng thu phí từ ngày 10/6, mà chỉ có văn bản của Tổng cục nói rằng, đề nghị đến ngày 10/6, chủ đầu tư không nâng cấp xong thiết bị sao lưu dữ liệu đúng theo thông tư 49 thì đề nghị Bộ GTVT cho chủ đầu tư dừng thu phí đến khi nào thực hiện xong mới cho thu phí trở lại”.

Thái An

Thứ Hai, 10/06/2019 14:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện