BOT cầu tre: Chưa kịp thu tiền cán bộ

(Tin tức thời sự) - Xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã vận động các hộ tháo tấm biển và ngừng thu phí người dân qua cầu.

Ngày 17/9, ông Sầm Minh Tuấn, Chủ tịch xã Sơn A cho biết, chính quyền xã đã xuống thôn Co Cọi làm việc với một số hộ dân ở thôn - những người đã tự chặt tre làm cầu rồi dựng biển thu tiền.

Sau khi nghe cán bộ vận động, bà con đã đồng ý tháo chiếc biển đi.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2017, lũ đã cuốn trôi cây cầu qua suối tại thôn Co Cọi, xã Sơn A.

Trong hơn một tháng khi cơ quan chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, việc đi lại của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn, nhiều người phải lội suối để đi lại.

BOT cau tre: Chua kip thu tien can bo
Hình ảnh cây cầu thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Facebook Nam Xinh

Chính vì thế, một số hộ dân tự phát chặt tre làm cầu rồi dựng biển thu tiền. Theo nội dung trên tấm biển, lệ phí qua cầu là 5.000 đồng đối với 1 người và xe; cán bộ xã 10.000 đồng, học sinh không mất tiền. Đặc biệt, tấm biển còn ghi chú: "Không mất tiền xuống lội suối".

Ông Sầm Minh Tuấn khẳng định đây là việc làm phát sinh của một số hộ dân.

"Cây cầu trước đây ở thôn Co Cọi xây dựng từ lâu, vừa rồi gặp bão, lũ cuốn mất. Ở xã nguồn lực không có nên đã đề nghị huyện xuống xem xét.

Huyện đang xuống xác minh, xem xét tìm nguồn vốn thì tự nhiên 3-4 hộ dân dựng tre làm cầu.

Cách đây 3-4 hôm, khi xã phát hiện và xuống làm việc, bà con đã đồng ý tháo dỡ và không thu tiền ai. Có lẽ họ cũng chưa kịp thu được của ai vì hôm sau đã bỏ luôn", Chủ tịch xã Sơn A cho biết.

Cũng theo ông Sầm Minh Tuấn, hiện nước đã cạn nên người dân tạm thời có thể đi lại. Huyện Văn Chấn cũng đã xuống triển khai làm cầu tạm, giúp đỡ người dân, khoảng 1-2 hôm nữa sẽ đi được.

Minh Thái

Chủ Nhật, 17/09/2017 19:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện