'BOT cầu tre', cán bộ nộp phí gấp đôi: Xử lý nóng

(Tin tức thời sự) - ''Sau khi nắm được thông tin chúng tôi đã về làm việc với các hộ dân làm ra cây cầu này và tiến hành gỡ bỏ tấm biển thu phí''

Ngày 16/9, hình ảnh cây cầu tre, phên nứa thô sơ, dài khoảng 10 mét bắc qua con suối nhỏ gây xôn xao mạng xã hội với tấm biển ghi rõ:

"Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng/người, xe. Học sinh không mất tiền, cán bộ xã 10.000 đồng, nếu không muốn mất tiền thì xuống lội suối".

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

'BOT cau tre', can bo nop phi gap doi: Xu ly nong
Biển thu phí qua cầu tre, "Quan xã" đi qua phí sẽ cao hơn người dân thường

Theo nội dung được chia sẻ, đầu tháng 8/2017, lũ đã cuốn trôi một cây cầu độc đạo tại thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái).

Sau hơn một tháng, cơ quan chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn.

Hàng ngày có hàng trăm người dân phải lội suối để để đi lại, trong đó có không ít trẻ em, học sinh phải cõng nhau qua suối để đi học.

Chính vì vậy, người dân địa phương đã làm một cây cầu tạm và đặt biển báo với nội dung như trên.

Trao đổi với báo chí, ông Sầm Minh Tuấn - Chủ Tịch UBND xã Sơn An cho biết, cây cầu trên mới được người dân dựng tạm cách đây 2 - 3 ngày và thuộc địa bàn thôn Cò Cọi, xã Sơn A.

Ông Tuấn cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin về việc người dân tự dựng cầu tạm và cắm biển thu phí, chính quyền địa phương xã Sơn A đã xuống làm việc với những hộ dân này và tiến hành tháo dỡ tấm biển thu phí nói trên.

'BOT cau tre', can bo nop phi gap doi: Xu ly nong
Cây cầu tre được người dân xã Sơn A dựng lên

"Người dân mới làm cây cầu tre tạm này 3 ngày nay, bằng khoảng 10 cây tre. Sau khi nắm được thông tin về việc dân dựng cầu tạm, cắm biển thu phí, chúng tôi đã về làm việc với các hộ dân làm ra cây cầu này và tiến hành gỡ bỏ tấm biển thu phí.

Qua kiểm tra, chúng tôi chưa ghi nhận có trường hợp nào phải mất tiền phí khi đi qua cây cầu này. Hiện cây cầu vẫn được giữ lại và người dân có thể đi bộ qua'', ông Tuấn cho biết.

Theo lãnh đạo xã Sơn A, mặc dù cây cầu tre vẫn được sử dụng cho nhân dân đi bộ qua, nhưng nếu có mưa lũ, nước lớn, UBND xã sẽ cử người xuống kiên quyết không cho ai qua lại cầu phòng trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Trước mắt, UBND xã Sơn A sẽ xin ý kiến, chỉ đạo của UBND huyện Văn Chấn để làm cây cầu khác chắn chắn hơn cho người dân đi qua trước khi có thể làm lại con đập tràn như cũ.

''Hiện tuyến đường bà con bắc cầu tre đi lại đã nằm trong dự án. Tỉnh Yên Bái, sẽ đầu tư làm đường lớn, không làm đường nhỏ cho nên chậm, chắc một thời gian nữa tỉnh sẽ làm đường cho nhân dân qua lại thuận tiện'', ông Tuấn thông tin thêm.

Thúy Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 17/09/2017 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện