Bò trượt chân lộ bê tông cốt cây: Bí ẩn người vá

(Tin tức thời sự) - Sau khi xuất hiện thông tin bò trượt chân qua kênh mương lộ bê tông cốt cây ở Bình Định, có người âm thầm đi vá lại những vết lộ đó.

Ngày 3/11/2018, khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra thực trạng bê tông cốt cây tại hệ thống kênh mương S8 (thuộc xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) thì xuất hiện thông tin có người đã đi trám, bịt lại những vết lộ đó.

Được biết, công trình này do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định thi công, có khoảng 200 thanh giằng bắc qua kênh mương.

Chiều ngày 1/11/2018, một con bò của người dân đi ngang qua khu vực đã trượt chân ngã khiến thanh bắc giẳng lộ ra phần cốt cây sau lớp bê tông.

Bo truot chan lo be tong cot cay: Bi an nguoi va
Thanh giằng lộ bê tông cốt cây ở kênh mương S8.

Ông Lê Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Phước Quang cho biết, đơn vị thi công kiểm tra, thay lại thanh giằng nhưng không báo cáo với chính quyền địa phương để nắm bắt thông tin.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc đơn vị thi công thì lại nói rằng trong số 200 thanh giằng chỉ có 1 thanh làm bằng bê tông cốt cây, nguyên nhân là do công nhân trong lúc thi công đã "nghịch ngợm".

Cầu trả lời này của ông Phú khác với lần phát biểu trước đó cùng về sự việc. Theo đó, khi lần đầu được hỏi về hiện trạng bê tông cốt cây ở kênh mương S8, ông Phú nói:

"Có thể người dân hay đục bê tông lấy sắt bên trong và thanh khuôn đúc bê tông bằng gỗ để làm thanh giằng họ chưa lấy ra khi thi công".

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ đập thêm một số thanh giằng tại kênh mương S8 để kiểm tra.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 04/11/2018 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện