Bộ trưởng Tuấn nói thẳng việc 'sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ'

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông nhắc hiện tượng phóng viên liên kết "đánh hội đồng" doanh nghiệp bằng cách đăng bài, dọa và gỡ bài trong một ngày.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 3/7, Bộ trưởng  Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đề cập hiện tượng "nhà báo nhận tiền" đang diễn ra hiện nay.

Theo đó, các phóng viên liên kết với nhau thành một số nhóm  nhằm "đánh hội đồng" doanh nghiệp. Chiêu trò này thể hiện bằng cách thức "sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ". Nghĩa là sáng đăng bài, trưa mời đi nhậu, gặp gỡ nhận phong bì, và chiều về gỡ bài.

Bo truong Tuan noi thang viec 'sang dang, trua gap, chieu go'
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Ảnh: Quochoi

 Liên quan cụ thể tới trường hợp của nhà báo Lê Duy Phong, báo Giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định đã thu thẻ nhà báo và phối hợp với Bộ Công an để tiếp tục xử lý.

"Vừa qua, Bộ đã thu thẻ nhà báo của Lê Duy Phong của báo Giáo dục Việt Nam. Tới đây chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an tiếp tục xem xét, xử lý một số phóng viên liên quan trong vụ này", VnExpress dẫn lời ông Tuấn cho hay.

Đề cập tới vụ việc trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là "thực trạng nhức nhối", "vô cùng nguy hiểm".

Lãnh đạo Chính phủ đề nghị tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông. "Nhà báo tiêu cực, tham nhũng, hối lộ như vậy thì phải xử lý rõ ràng. Nhân dịp này chấn chỉnh một bước, không để tình trạng đó tiếp diễn", Thủ tướng nói và nhấn mạnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu trong vụ ông Lê Duy Phong bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Yên Bái có hai việc. Với cán bộ thì phải điều tra, thanh tra, từ đó có kết luận và đưa ra hình thức xử lý.

 "Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chỉ đạo đoàn công tác kết luận rõ ràng vụ việc liên quan đến Giám đốc Sở ở Yên Bái, không để dư luận xấu", Thủ tướng nói và nhấn mạnh cần thiết xử lý nghiêm cả tổng biên tập, điển hình là vụ Yên Bái.

Trước đó, ngày 22/6, Lê Duy Phong bị Công an TP Yên Bái bắt quả tang đang nhận 50 triệu đồng từ một doanh nghiệp khi đang ở trong nhà hàng. Lê Duy Phong bị khởi tố về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và bị tước thẻ nhà báo.

Tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Bình cho biết Lê Duy Phong làm việc tại báo từ năm 2014, bị bắt khi đang đi chơi riêng, không trong lịch trình làm việc.

Lê Duy Phong cũng là người đã tìm hiểu, viết bài phản ánh tình hình quản lý, sử dụng đất đai ở tỉnh Yên Bái, trong đó đề cập ngôi nhà của Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Cúc Phương

Thứ Ba, 04/07/2017 13:30

Sự Kiện